10 tuyệt chiêu của mẹ bỉm sữa giúp cho bé ăn ngon miệng hơn mỗi ngày

 

Trong vòng 2 tiếng trước khi vào bữa chính, không nên cho con ăn vặt. Bánh kẹo, bim bim, xúc xích… luôn có có sức hút đặc biệt với trẻ. Tuy nhiên chúng lại không đảm bảo dinh dưỡng và tạo cảm giác no giả. Cha mẹ hãy tạo cho trẻ thói quen không ăn vặt ngay từ nhỏ là điều cần thiết.

 

Thực sự việc cho con ăn không quá khó khăn nếu như các mẹ áp dụng những chiến thuật dưới đây.

Biếng ăn là tình trạng của rất nhiều trẻ và là mối quan ngại sâu sắc của những bà mẹ, đặc biệt là những người bận rộn. Nhiều người lo lắng sợ con mình còi xương, suy dinh dưỡng nên càng cố ép con ăn. Nhưng đối với trẻ em, các mẹ phải cần có chiến thuật, vì la lối, quát tháo sẽ không đem lại hiệu quả mà còn khiến con bạn ngày càng lười ăn hơn. Dưới đây là 10 bí quyết chăm con hữu ích để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ:

Thực đơn phong phú và đẹp mắt

giup be an ngon mieng hon moi ngay 10 tuyệt chiêu của mẹ bỉm sữa giúp cho bé ăn ngon miệng hơn mỗi ngày

Tiêu đề hình ảnh
 

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Để giúp bé có hứng thú ăn hơn thì bạn hãy trang trí món ăn thật bắt mắt. Hãy sử dụng những thực phẩm đủ màu sắc như cà rốt, cà chua, trứng chiên, rau xanh để món ăn hấp dẫn hơn.

Không ăn gì trước bữa chính

Trong vòng 2 tiếng trước khi vào bữa chính, không nên cho con ăn vặt. Bánh kẹo, bim bim, xúc xích… luôn có có sức hút đặc biệt với trẻ. Tuy nhiên chúng lại không đảm bảo dinh dưỡng và tạo cảm giác no giả. Cha mẹ hãy tạo cho trẻ thói quen không ăn vặt ngay từ nhỏ là điều cần thiết.

Không nên kéo dài bữa ăn

Thời điểm tốt nhất cho mỗi bữa ăn kéo dài tối đa 30 phút. Trong thời gian đó, trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt, nếu để lâu, thức ăn sẽ nguội lạnh và kém ngon. Trường hợp bát cơm còn quá nhiều, mẹ có thể kéo dài bữa ăn thêm 10 phút. Nếu trẻ nhất định không hợp tác, mẹ không nên bực tức và la lối mà hãy tìm phương án khác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Chia nhỏ bữa ăn

Đối với những trẻ biếng ăn, bạn không nên để một bát cơm to, vì như thế chúng sẽ càng phản ứng mạnh và khóc lóc. Hãy chia nhỏ phần ăn và ăn trong nhiều lần. Đây chính là cách chăm sóc trẻ biếng ăn hữu hiệu bố mẹ nên áp dụng. Bên cạnh đó, hãy dạy con tính độc lập bằng cách để trẻ tự gắp hay chọn những món chúng thích.

Cho con ăn cùng cả nhà

giup be an ngon mieng hon moi ngay1 10 tuyệt chiêu của mẹ bỉm sữa giúp cho bé ăn ngon miệng hơn mỗi ngày

Khi được ăn cùng cả nhà, trẻ sẽ có ý thức chủ động trong việc ăn uống. Hơn nữa, đây là cơ hội để bé tự mình ăn, không nhờ vào sự giúp đỡ của mẹ, lúc này bạn cũng có thể dạy bé những quy tắc trong bàn ăn, cách xưng hô, mời cơm mọi người.

Không ép con ăn

 
 

Vì sợ con đói, thiếu chất nên cha mẹ thường ép con ăn, rất nhiều người áp dụng theo cách này nhưng đa phần không mang lại hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến con biếng ăn và cách xử lí là để trẻ được ăn theo nhu cầu, tức là khi chúng cảm thấy đói. Ép buộc sẽ tạo nên tâm lý sợ hãi, căng thẳng và việc ăn uống trở thành nỗi ám ảnh của con. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nếu trẻ bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự co bóp của dạ dày, dễ gây nôn ói, khó hấp thu chất dinh dưỡng.

Giữ bình tĩnh

Nhiều bà mẹ cảm thấy lo lắng, bất an khi con nhà mình biếng ăn hơn con nhà hàng xóm. Nếu bé có biếng ăn nhưng vẫn phát triển bình thường thì không có gì đáng ngại đâu bố mẹ nhé.

Không khen ngợi trẻ thái quá

 

Cha mẹ thường nghĩ khi con được khen ngợi, con sẽ ăn nhiều hơn, nhưng đó không phải cách chăm sóc trẻ biếng ăn hiệu quả. Chúng ta không chỉ mà còn dạy con, ngay từ nhỏ cần giáo dục ý thức ăn uống là để phát triển sức khỏe, trí tuệ chứ không phải để làm vui lòng cha mẹ.

Cha mẹ phải thật khéo léo

giup be an ngon mieng hon moi ngay3 10 tuyệt chiêu của mẹ bỉm sữa giúp cho bé ăn ngon miệng hơn mỗi ngày

Cách ứng xử khéo léo của cha mẹ cũng phần nào ảnh hưởng đến việc ăn uống của con. Đừng trừng phạt khi con không chịu ăn cũng đừng khen ngợi chúng một cách thái quá. Nếu bạn khó chịu hay không vui vì con biếng ăn, hãy làm mọi cách để cơn giận qua đi và luôn vui vẻ với con cái.

Cùng mẹ chọn món nào

Bạn không thể ép trẻ ăn những gì chúng không thích, vì vậy, nếu như trẻ không chịu ăn những món bạn nấu thì hãy hỏi xem bé thích ăn gì. Sau đó xen kẽ những món trẻ thích và những món theo thực đơn dinh dưỡng của mẹ như vậy sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Trẻ rất thích ăn những gì do chính tay mình làm ra, vì thế, nếu có thể hãy tìm cách giúp bé có thể tham gia vào khâu làm bếp.

Không ít bậc làm cha mẹ cảm thấy lo lắng khi con mình ăn ít hơn những đứa trẻ khác nhưng nếu cơ thể bé vẫn phát triển bình thường thì không có gì đáng ngại. Có thể là cơ thể trẻ chưa thấp thụ được hết năng lượng đã ăn trước đó nên mới sinh ra cảm giác biếng ăn. Bạn nên bổ sung những thức ăn phụ hợp khẩu vị với bé như sữa, trái cây, men tiêu hóa… là bé vẫn phát triển khỏe mạnh và thông minh thôi. Đừng quá lo lắng nhé!

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>