30 điều nhất định bạn cần thuộc lòng để thành công

Bạn có thể dễ dàng từ bỏ khi bạn có tài và làm việc chăm chỉ mà chẳng được ngơi nghỉ. Hãy nhớ rằng bạn sẽ tìm thấy may mắn nếu luôn tiến lên phía trước.

Để thành công trong cuộc sống phải cần những gì? Không có câu trả lời đơn giản nào, nhưng thực tế đã chỉ ra rằng có những hành động có thể giúp bạn tối đa hóa cơ hội có được một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

1. Nhận ra rằng mọi người không quan tâm nhiều đến mức như bạn nghĩ

Hầu hết mọi người sẽ không nhận ra rằng bạn đã mua một chiếc ô tô mới hoặc vừa mới được thăng chức; và dù sao đi nữa bạn không nên để hạnh phúc của bạn dựa trên những đánh giá của họ. Mặt khác, nếu họ khiến bạn ngập chìm trong sự quan tâm của họ, thì cũng đừng để cảm giác đó che lấp suy nghĩ của bạn.

2. Những người thực sự quan tâm đến bạn không quan tâm tới những thành tích và những món đồ bạn có; họ chỉ quan tâm tới bạn

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

Đó gọi là tình yêu, và bạn sẽ biết khi nào ai đó đang ganh tị hay thực sự mừng cho bạn khi họ chúc mừng bạn về công việc mới. Khi bạn tìm thấy những người yêu bạn, hãy làm mọi điều có thể để giữ lấy họ, vì họ sẽ nền tảng của bạn.

3. Chạy theo tiền bạc sẽ không thể giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc

Hãy tập trung vào niềm đam mê của bạn thay vì số tiền lương.

4. Nợ nần không nhất thiết phải là một gánh nặng của tuổi trưởng thành

Nếu bạn đang đầu tư vào sự nghiệp bằng cách đi học, thì khoản nợ sinh viên là thứ bạn sẽ cần kiểm soát. Nhưng chỉ vì nó trở thành một quy chuẩn, đừng coi nợ là tấm vé thông hành để bước vào tuổi trưởng thành. Nó có thể tạo ra sự mất cân bằng nguy hiểm trong vấn đề tài chính của bạn.

5. Hùng biện có sức mạnh lớn

Tìm hiểu những điều có thể gợi ra những phản ứng nhất định từ mọi người, và bạn sẽ có thể có khả năng tạo ảnh hướng tới những người khác. “Khi bạn biết cách nói để thay đổi suy nghĩ của ai đó, để tăng sự tin tưởng của ai đó, để dập tắt nỗi sợ của một đứa trẻ, thì bạn sẽ biết ngay sức mạnh này”.

6. Bạn có trách nhiệm với mọi người và trách nhiệm với riêng bản thân bạn

Chỉ riêng việc đang tồn tại thôi thì chúng ta đã có trách nhiệm nhận ra tính nhân văn ở tất cả mọi người và đưa ra sự giúp đỡ với những người đang cần. Sau cùng, bạn chỉ có quyền kiểm soát bản thân, và bạn dựa vào đó để tìm thấy thành công và hạnh phúc.

kinh nghiem phong van tuyen dung 105 30 điều nhất định bạn cần thuộc lòng để thành công

7. Hãy chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để hiểu cách vận hành của mọi việc, dù đó là các chức năng của công ty bạn hay là cách hoạt động của chính phủ. Nhưng hãy hiểu rằng không có lượng kiến thức nào có thể chuẩn bị cho bạn đối phó được những bất ổn không thể tránh khỏi trong cuộc đời bạn. Hãy luôn có kế hoach dự phòng.

8. Bạn không thể để những người khác nhào nặn mình

Mặc dù con người sinh ra đã là một thành viên của các cộng đồng, nhưng đừng để những người khác hay các hệ tư tưởng quyết định bạn là ai.

9. Bạn phải luôn vượt lên trên những điều được yêu cầu

“Để trở nên thành công, hãy vượt lên trên những người khác. Và khi bạn đã lên tới đỉnh, hãy cạnh tranh với chính bản thân mình” – Christopher Graves, CEO của Ogilvy Public Relations toàn cầu.

10. Tự nhận thức là điều có giá trị vô tận

Nếu bạn có thể nhìn nhận bản thân theo cách những người khác nhìn nhận về bạn, bạn sẽ có thể làm việc và đồng hành với những người khác dễ dàng hơn.  

11. Những thành kiến ảnh hưởng tới mọi việc bạn làm

Thế giới quan của bạn vận hành theo cách của nó trong mọi quyết định mà bạn tạo ra. Nếu bạn biết những thành kiến của bạn, bạn có thể giảm thiểu những hành động ích kỷ và làm những điều đúng đắn với hoàn cảnh.

12. Sống trong hiện tại sẽ giúp bạn tập trung

Hãy chấp nhận rằng quá khứ không thể thay đổi và hãy tận dụng tối đa những thứ đang ở trước mắt bạn.

13. Những người quá khác biệt so với bạn sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn

Ở cạnh những người có cùng suy nghĩ với bạn có thể hạn chế khả năng sáng tạo của bạn, nhưng nếu bạn tìm kiếm những quan điểm mới, bạn sẽ phát triển nhanh hơn và học được nhiều hơn.

14. Hãy đi du lịch nhiều hơn

Mike Leary, một bác sỹ tâm lý đã nói rằng: Việc tiếp xúc với cách sống khác không chỉ cho bạn quan điểm mới về cuộc sống, mà nó còn khiến bộ não của bạn vượt khỏi tình trạng hoạt động tự động và cho phép bạn quay trở lại công việc với sự hứng khởi hoàn toàn mới.

15. Quan trọng là bạn phải tiếp tục mạo hiểm cho tới khi bạn tìm thấy niềm đam mê

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy một công việc khiến bạn hạnh phúc thì đừng ngồi yên.

16. Bạn phải chăm sóc sức khỏe của mình

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Bạn không thể tập trung vào sự nghiệp nếu cứ liên tục trì hoãn bởi những thú nghiện ngập hoặc phớt lờ các vấn đề về sức khỏe.

17. Danh tiếng của bạn cần được bảo vệ

Bảo vệ danh tiếng của bạn bằng tất cả những gì bạn có. Hãy tập thói quen thành thật, đáng tin cậy và tử tế, rồi những người khác sẽ nhận ra.

18. Cảm xúc không nên chi phối việc ra quyết định

Phản ứng dựa trên cảm xúc bị chi phối bởi sự giận dữ hoặc hoảng sợ có thể hủy hoại công việc cả đời chỉ trong phút chốc. Hãy chờ tới khi bạn bình tĩnh rồi mới đưa ra quyết định lớn.

19. Tha thứ cho những người khác và bản thân

Những người lạ và những người thân yêu của bạn sẽ làm tổn thương và gây thất vọng cho bạn. Hãy phản ứng phù hợp, nhưng đừng giữ sự hận thù. Bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng nếu nuôi dưỡng sự hận thù.

20. Hãy tìm ra mục đích lớn hơn

Bạn sống trong một thế giới lớn hơn nhiều so với bản thân bạn. Hãy tìm ra cách mà bạn muốn trao lại.

21. Cuộc sống thật ngắn ngủi

Tạo nên sự cấp bách trong việc tận dụng tối đa thời gian của bạn.

22. Có rất nhiều điều bạn không biết

Nếu có một công việc bạn có thể phân cho ai đó thích hợp với nó, thì bạn hãy làm đi. Nếu có một cuộc thảo luận về điều bạn không có đủ kiến thức về nó thì đừng tham dự.

23. Bạn cần thành thật với bản thân mình

“Nếu bạn đang phát triển con người mình thì điều quan trọng là bạn phải nhìn nhận những điều khó ưa theo đúng bản chất của chúng” – Jay Bazzinotti.

24. Hạnh phúc là một sự lựa chọn

Thái độ của bạn là một quyết định. Hãy chọn hạnh phúc và lạc quan bất chấp hoàn cảnh, gặt hái nhiều thành công hơn những điều tiêu cực.

25. Sự tự tin sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn

Khi bạn tin vào bản thân mình, những người khác sẽ tin những điều bạn nói.

26. Mọi người đều sợ hãi

Hãy nhận ra rằng mọi người đều sợ thất bại. Những người thành công biết cách chấp nhận nỗi sợ hãi của họ và không để nỗi lo lắng kìm hãm họ.

27. Mọi người đều bị tổn thương

Đó là lý do tại sao việc đối tốt với mọi người lại quan trọng. Ngay cả một cử chỉ tử tế nhỏ cũng có thể có một tác động lớn.

28. Không có gì là hoàn hảo

Không giống như trên phim, những người tốt không phải lúc nào cũng thắng. Hãy ghi nhận những thứ bạn có và bạn sẽ mạnh mẽ và hạnh phúc vì điều đó.

29. Bạn có thể học từ vô số những người thành công trước bạn

Thật tốt vì có những anh hùng. Hãy mượn những lời khuyên của họ và bạn sẽ thấy chúng có tác dụng với bạn.

30. Vận may là khía cạnh khó nắm giữ nhất của thành công

Bạn có thể dễ dàng từ bỏ khi bạn có tài và làm việc chăm chỉ mà chẳng được ngơi nghỉ. Hãy nhớ rằng bạn sẽ tìm thấy may mắn nếu luôn tiến lên phía trước.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>