Bạn có biết, trong đời dễ dàng lưu lại tiếc nuối nhất chính là những điều này đây!

Sự lo lắng và bối rối khi nhìn về đích phía trước, khiến rất nhiều người sẽ lựa chọn bỏ cuộc. Đừng lo lắng về số lần thất bại, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và lạc quan, và tiếp tục nỗ lực để bắt đầu lại từ đầu.

 

Hãy tưởng tượng xem, đến khi bạn già đi, điều gì sẽ khiến bạn tiếc nuối và hối hận nhất. Dưới đây là 22 điều, nhìn qua chỉ là việc nhỏ bình thường, nhưng vô tình sẽ chạm đến trái tim bạn.

iKDOVp 20170221 ban co biet trong doi de dang luu lai tiec nuoi nhat chinh la nhung dieu nay Bạn có biết, trong đời dễ dàng lưu lại tiếc nuối nhất chính là những điều này đây!

1. Không dành thời gian bên cạnh người thân

Bận rộn khiến bạn không còn thời gian sum họp cùng người thân, cho đến khi họ mất đi thì hối hận đã không kịp. Vậy thì từ hôm nay trở đi, hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh những người thân của mình, mang đến cho họ những niềm vui và tình cảm ấm áp.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất của nhà nước!

 

2. Khi cần thiết lại không dám lên tiếng đúng lúc

Ở thời điểm trước mặt, đối diện với điều bất nghĩa, dối trá… chúng ta hẳn là nên dũng cảm một chút, mạnh dạn nói ra ý nghĩ và cảm nhận của chính mình. Bởi điều tưởng chừng nhỏ nhặt vậy thôi nhưng có thể làm nên thay đổi ‘long trời lở đất’.

 

3. Luôn so sánh với người khác

Chúng ta để ý quá mức đến đánh giá của người khác, thường có thói quen đặt mình vào “đấu trường” so sánh. Kỳ thực, mỗi người đều là độc nhất vô nhị, điều chúng ta phải làm là khiến cho bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn ngày hôm qua.

4. Vì lập luận của người khác mà từ bỏ ước mơ

Rơi vào trong vòng lập luận của người khác, chúng ta liền mất đi khả năng phán đoán, hoài nghi chính mình, từ đó mất đi tự tin. Nhưng trên thực tế, mỗi người đều có điểm mạnh của mình, kiên trì tới cùng biết đâu thành công sẽ tiếp nối thành công.

5. Lãng phí thời gian

Bạn có phải là người thường lãng phí rất nhiều thời gian để xem điện thoại di động, TV, máy tính? Nếu đúng như vậy, thì bạn hãy nên thay đổi ngay từ bây giờ, ngoại trừ công việc và học tập, thời gian còn lại hãy dùng cho những việc có ý nghĩa.

6. Thói quen ngụy biện cho chính mình

Gặp chuyện gì cũng tìm lý do ngụy biện cho bản thân mình, điều này chẳng những khiến cho sai lầm càng trở nên tồi tệ, mà đối với bản thân cũng chẳng giúp ích gì. Ngược lại, hãy tìm nguyên nhân ở bản thân mình, nhìn ra chỗ thiếu sót ở chính mình; với cách này không chỉ giúp bạn bình tâm xét lại từ trong ra ngoài vấn đề, tìm ra hướng giải quyết, mà còn giúp bạn ngày càng chín chắn.

7. Thiếu cố gắng

Nếu muốn đạt tới mục tiêu, sẽ cần phải cố gắng. Gặp phải khó khăn thì không ngại nói với mình “tôi có thể”, tâm lý tích cực này có thể giúp chúng ta có thêm động lực sáng tạo và dũng khí.

8. Sợ rủi ro

Ở cuộc phiêu lưu trước mắt, chúng ta thường có thói quen lựa chọn phương pháp an toàn nhất. Vậy thì, ở trong phạm vi năng lực cho phép, hãy để mình có thêm một chút dũng khí, không sợ rời khỏi “vùng an toàn”, bởi bạn biết không, rất nhiều thành công đều đến sau sự trỗi dậy của lòng dũng cảm.

9. Hài lòng với hiện trạng

Hài lòng là điều kiện tiên quyết để có được hạnh phúc, nếu trong lòng bất mãn thì tất sẽ không có cuộc sống vui vẻ. Tuy nhiên