Bank of America bán bớt tài sản tại Trung Quốc

Các nhà băng đang cố thuyết phục chính quyền Mỹ rằng họ có đủ năng lực để chịu đựng cơn suy thoái toàn cầu, kể cả khi tình hình trầm trọng thêm, và rằng họ đủ khả năng trả món nợ 700 tỷ USD, nằm trong Chương trình Giải trừ Nợ xấu Ngân hàng (TARP). Tuy TARP được thiết kế để nâng cao khả năng cho vay, nhưng nó đang trở thành gánh nặng cho ngân hàng khi đặt ra quá nhiều hạn chế về điều khoản trả nợ.

cùng một loạt các khác đang chạy đua huy động vốn để đáp ứng yêu cầu an toàn của chính phủ. Bán cổ phiếu đang đầu tư ở nước ngoài là một lựa chọn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
r1782413791 1367012692 500x0 Bank of America bán bớt tài sản tại Trung Quốc

Ngân hàng Mỹ có thể sẽ sớm huy động đủ 34 tỷ USD theo yêu cầu của Fed. Ảnh: Reuters

Hôm thứ Năm tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) yêu cầu Bank of America này huy động 34,9 tỷ USD phòng trường hợp khủng hoảng thêm trầm trọng. Tổng cộng, FED yêu cầu 10 trong số 19 ngân hàng lớn nhất phải huy động được ít nhất 75 tỷ USD.

Trong nỗ lực kiếm tiền để thỏa mãn yêu cầu của các nhà chức trách, Bank of America đã bán một một phần ba số cổ phần của họ tại Ngân hàng Xây dựng với giá 7,3 tỷ USD. Trước đó, Bank of America nắm 16% cổ phần trong ngân hàng thương mại hàng đầu .

Một nguồn tin cho biết Bank of America đã bán số tài sản trên cho nhóm các nhà tài chính bao gồm Công ty Bảo hiểm China Life Insurance, Tập đoàn Temasek Holdings của Singapore và hãng đầu tư tài chính tư nhân Hopu Investments của Trung Quốc. Một phần Hopu nằm dưới quyền kiểm soát của Fang Fenglei, cổ đông Trung Quốc của Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.

Sau vụ mua bán, cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tăng 1,6% trong phiên giao dịch tại Hong Kong, đóng cửa ở 4,96 đôla Hong Kong mỗi cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu Bank of America giảm 3%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Dự kiến, Bank of America sẽ lấp đầy lỗ hổng 34 tỷ USD bằng cách bán bớt tài sản và cổ phiếu. Hôm thứ Sáu cuối tuần trước, Bank of America khởi động chương trình bán 1,25 tỷ cổ phiếu với giá 13 USD. Với mức giá này, họ có thể huy động được hơn 16 tỷ USD. Ngoài ra, họ tự tin sẽ kiếm thêm 7 tỷ USD nữa trong doanh thu hai quý tiếp theo.

Không chỉ nhóm 10 ngân hàng trong diện sức khỏe có vấn đề, những ngân hàng đã vượt qua cuộc kiểm tra của FED như BB&T Corp vẫn đang tìm cách huy động nhiều tỷ USD thông qua việc bán chứng khoán.

Các nhà băng đang cố thuyết phục chính quyền Mỹ rằng họ có đủ năng lực để chịu đựng cơn suy thoái toàn cầu, kể cả khi tình hình trầm trọng thêm, và rằng họ đủ khả năng trả món nợ 700 tỷ USD, nằm trong Chương trình Giải trừ Nợ xấu Ngân hàng (TARP). Tuy TARP được thiết kế để nâng cao khả năng cho vay, nhưng nó đang trở thành gánh nặng cho ngân hàng khi đặt ra quá nhiều hạn chế về điều khoản trả nợ.

CEO Bank of America, ông Kenneth D. Lewis nói: “Mục đích của chúng tôi là sớm thoát khỏi sự chi phối của chính phủ”. Ông cho biết Ngân hàng Mỹ không muốn chính phủ nước này trở thành cổ đông lớn trong ban lãnh đạo.

Động thái bán tài sản Trung Quốc của Ngân hàng Mỹ đến vài tuần sau khi hai công ty Allianz và American Express bán gần 2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>