Các thay đổi không ngờ của cơ thể khi được ôm ấp vuốt ve

Một nghiên cứu của Sage Journals cho thấy phụ nữ nắm tay với chồng sẽ giúp họ giảm căng thẳng hơn so với người lạ hoặc không nắm tay. Những cuộc hôn nhân bền lâu đều có một điểm chung là vợ chồng đều thường xuyên thể hiện tình cảm với nhau như ôm hôn, nắm tay.

1. Cảm thấy hạnh phúc hơn

 

Oxytocin là hooc môn sản sinh trong quá trình sinh con và cho con bú. Nó có tác dụng cực tốt trong việc khiến cho mọi người cảm thấy vui và hạnh phúc. Đây là một hooc môn rất dễ được kích hoạt, chỉ cần ôm nhau thường xuyên, tương tác thoải mái, vui vẻ với người khác cũng khiến cho bạn cảm thấy rạng rỡ cả ngày.

2. Tăng hệ thống miễn dịch

 

Hãy tưởng tượng thay vì đi vào hiệu thuốc mua thuốc cảm cúm, dược sĩ sẽ chào đón bạn bằng một cái ôm. Bạn có tin điều này sẽ giúp đẩy lùi bệnh cúm không. Trong một nghiên cứu mới nhất của Sage Journals, hơn 400 người trưởng thành khỏe mạnh đã tiếp xúc với một loại virus gây cảm lạnh. Những người thường xuyên ôm người khác sẽ sản sinh ra kháng thể, giúp chống lại những căn bệnh cảm cúm thông thường.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

 

3. Tăng ham muốn tình dục

 

Chắc chắn rồi, ôm ấp rất dễ kích thích, làm tăng ham muốn lên rất nhanh. Khi 2 người ôm nhau, cơ thể sản xuất ra hooc môn dopamine tạo ra sự hứng thú và hạnh phúc.

4. Lo lắng giảm đi

 

Một nghiên cứu của Sage Journals cho thấy phụ nữ nắm tay với chồng sẽ giúp họ giảm căng thẳng hơn so với người lạ hoặc không nắm tay. Những cuộc hôn nhân bền lâu đều có một điểm chung là vợ chồng đều thường xuyên thể hiện tình cảm với nhau như ôm hôn, nắm tay.

Xem Thêm:  Top 6 thực phẩm ngừa bệnh gout cực kỳ tốt

 

5. Giảm huyết áp

 

Đối với những người bị huyết áp ca, phải thường xuyên tập thể dục và kiêng khem trong chuyện ăn uống. Vậy tại sao không thử thêm một cách để giảm huyết áp đó là ôm nhau, đặc biệt là đối với phụ nữ. Khi 2 người ôm nhau, nồng độ oxytocin tăng khiến cho huyết áp được hạ xuống. Quả là một cách rất đơn giản lại có hiệu quả nhanh chóng.

6. Ổn định nhịp tim

 

Việc ôm nhau giúp nhịp tim được ổn định hơn, cũng giống như huyết áp, nó có thể giúp những người bị đau tim có thể bình ổn lại nhịp tim rất hiệu quả.

7. Giảm cơn đau

 

Bạn có nhớ khi còn nhỏ, những khi bị đau mẹ là người thường xuyên ôm ấp, dỗ dành, chẳng mấy chốc mà bạn không còn cảm thấy đau nữa. Đó không phải là năng lực của người mẹ, mà là do chất oxytocin, hay còn được biết tới cái tên “hooc môn ôm ấp”, chính nó đã chữa lành vết thương và làm dịu cơn đau nhanh chóng.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>