Cách để tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh chuẩn nhất

 

Như vậy, trường hợp của em nếu tính theo ngày kinh cuối thì tuổi thai là 6 tuần nhưng thực tế thai phát triển trong tử cung khoảng 4 tuần. Chúc em luôn khỏe và nhớ khám thai định kỳ.

Hỏi: Năm nay 25 tuổi, có thai lần đầu (kinh cuối cùng ngày 20 tháng 6), sau trễ kinh 2 tuần, em thử thấy 2 vạch, đi khám siêu âm có túi thai trong tử cung, hẹn thai 8 tuần tái khám, như vậy là em có thai được bao nhiêu tuần tuổi rồi? Dự kiến ngày sinh thế nào?

 

nguyenthanhloan (loannguyen2058@gmail.com)

du sinh Cách để tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh chuẩn nhất

Trả lời: Tính tuổi thai từ lúc bé bắt đầu hình thành quả thực là một công việc khó khăn bởi mẹ không thể xác định chính xác xem mẹ đậu thai trong lần quan hệ nào? Vì vậy, các bác sĩ sản khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ – đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng là 20/6/2016, đến ngày 04/8/2015, bạn sẽ tính được thai nhi đã 6 tuần. Tính tiếp như trên sẽ cho ra ngày dự kiến sinh của bé: đủ tháng là 40 tuần nhưng thực tế bé chỉ có 38 tuần hình thành và lớn lên trong bụng mẹ. Từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng với 40 tuần nữa sẽ ra được ngày dự kiến sinh. Hoặc bạn lấy ngày kinh cuối cùng, ngày cộng 7, tháng cộng 3 sẽ ra dự tính ngày sinh. Hoặc bác sĩ dùng siêu âm để tính tuổi thai không cần dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai.

 
 
 

Kết quả siêu âm cho thấy: 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai; 6 tuần đường kính túi ối khoảng 6-9mm; 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai. Ngoài ra, tính tuổi thai theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng… Như vậy, trường hợp của em nếu tính theo ngày kinh cuối thì tuổi thai là 6 tuần nhưng thực tế thai phát triển trong tử cung khoảng 4 tuần. Chúc em luôn khỏe và nhớ khám thai định kỳ.

Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>