Cách thể hiện năng lực bản thân để được trả lương hợp lý

“Biết người biết ta”

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về thị trường lương thực tế từ bạn bè, người thân, từ network… Tuy nhiên, hãy thực tế. Cùng một vị trí nhưng kế toán trưởng công ty nước ngoài sẽ trả khác công ty trong nước, ngành hàng tiêu dùng nhanh sẽ khác ngành dịch vụ.

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi xác định mức lương mong muốn. Lương đóng vai trò như thế nào trong công việc mà bạn mong muốn? Bạn tìm việc vì muốn thử thách bản thân hay vì bạn muốn tăng thu nhập? Những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn trước khi bước vào phỏng vấn.

lex 00000 39967 Cách thể hiện năng lực bản thân để được trả lương hợp lý
Thương lượng lương tốt sẽ giúp bạn thành công trong phỏng vấn _Ảnh: HUỲNH NGA

Trả lời bằng câu hỏi

Khi được hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”, bạn không nên trả lời ngay. Có nhiều yếu tố cũng quan trọng không kém so với lương, đó là môi trường làm việc, chính sách phúc lợi, phụ cấp, cơ hội thăng tiến. Thay vì trả lời, bạn có thể đưa ra những câu hỏi như: Cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và thăng tiến? Trách nhiệm công việc (kể cả khoản ngân sách bạn sẽ phải quản lý hoặc doanh số bạn phải chịu)? Số lượng nhân viên bạn sẽ quản lý? Những chương trình phúc lợi cho nhân viên?

Khi đặt câu hỏi, bạn đã thể hiện sự nghiêm túc và quan tâm của bạn đối với cơ hội được làm việc với công ty. Điều đó sẽ ghi thêm điểm cho bạn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy để nhà tuyển dụng trả lời

Nếu bạn thật sự chưa thể nghĩ ra một con số cụ thể về mức lương mong muốn, bạn cũng có thể áp dụng thuật “đi vòng”. Hãy biến câu trả lời thành một cơ hội để giới thiệu thêm về định hướng của bạn cho nhà tuyển dụng. Ví dụ: “Qua trao đổi với anh/chị, tôi thật sự rất thích môi trường làm việc của công ty. Tôi mong muốn trở thành một thành viên và đóng góp vào sự phát triển của công ty…”.

Trong trường hợp này, câu trả lời của nhà tuyển dụng có thể rơi vào một trong hai trường hợp sau: Tiết lộ khoản lương của vị trí này cho bạn hoặc sẽ khéo léo từ chối bằng cách nói rằng mức lương cho vị trí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên. Bạn cứ đề nghị mức lương bạn mong muốn để chúng ta có thể cùng đi đến một mức lương mà cả hai bên đều hài lòng”.

Nếu rơi vào trường hợp đầu tiên, bạn hãy cân nhắc xem mức lương này có phù hợp với mong muốn của mình hay không bằng cách xem xét những yếu tố về môi trường, khả năng thăng tiến… để có thể đưa ra quyết định chấp nhận hay thương lượng tiếp. Trường hợp thứ hai, nếu bạn cứ vòng vo, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu hợp tác.

Vậy thì phải trả lời thế nào? Mời các bạn xem tiếp kỳ sau.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>