Chợ tìm việc tại Festival việc làm Việt Nam – Hàn Quốc

Khác với anh Từ và anh Lộc, anh Đào Quốc Công, 27 tuổi, quê Phú Thọ lại muốn tìm một cơ hội làm việc cho công ty Hàn Quốc tại VN. Trước đó, anh đã sang Hàn Quốc 3 năm. Tuy nhiên, theo anh Công, đa số công ty tuyển dụng tại festival đều yêu cầu có bằng đại học, trong khi anh mới tốt nghiệp THPT nên cũng khó.

Hàng ngàn người lao động đã tham gia festival trong khuôn khổ Tuần lễ VN – Hàn Quốc diễn ra vào 2 ngày 21 và 22-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Festival lần này có khoảng 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm việc tại các khu vực lân cận Hà Nội tham gia, như Công ty Điện tử Samsung, Tập đoàn Keangnam, Công ty Cổ phần Điện tử Hanel… với hàng trăm vị trí cần tuyển dụng. Đại diện của nhiều công ty cho biết họ luôn ưu tiên cho các tu nghiệp sinh (TNS) đã làm việc tại Hàn Quốc vì đó là chính sách chung của các công ty.

lmk 00000 57059 Chợ tìm việc tại Festival việc làm Việt Nam   Hàn Quốc
Người lao động nghe tư vấn về chương trình tu nghiệp sinh sang Hàn Quốc tại Festival việc làm VN-Hàn Quốc

Mong muốn trở lại Hàn Quốc 

Ngay từ sáng sớm, anh Chu Đại Từ, 36 tuổi, từ Yên Phong, Bắc Ninh đã tìm đến hội chợ. Anh sang Hàn Quốc làm việc từ năm 2006 theo diện TNS, mới về nước hồi tháng 7 vừa rồi. Cùng nhà máy với anh có 7 người VN, trong đó đã có 4 người về nước. Hôm nay, anh đến hội chợ hỏi thêm thông tin để tiếp tục sang Hàn Quốc làm việc. Anh Từ cho biết anh sang làm thợ hàn tại một nhà máy cơ khí ở TP Phoheanh. Thu nhập tại Hàn Quốc khá cao, từ 15-17 triệu đồng/tháng. Điều kiện ăn ở, làm việc cũng khá thuận lợi, chuyên nghiệp. Dù suy thoái kinh tế có làm thu nhập từ làm thêm của người lao động giảm khoảng 200 USD đến 400 USD/tháng song được sự ủng hộ của gia đình, anh quyết định lên Hà Nội tìm một cơ hội mới tại Hàn Quốc.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Tương tự, anh Chu Văn Lộc, cùng quê Bắc Ninh, 24 tuổi, có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc. Công việc của anh tại Hàn Quốc là lắp ráp cánh cửa tự động, thu nhập mỗi tháng từ 17 triệu đồng đến 19 triệu đồng. Ngay khi hết hợp đồng, anh được công ty bên Hàn Quốc đề nghị ký lại hợp đồng. Anh mới về nước lo thủ tục visa để tiếp tục sang Hàn Quốc. Theo anh Lộc, TNS VN sang Hàn Quốc làm việc được tạo điều kiện thuận lợi. Anh dự định sẽ sang làm thêm 3 năm nữa rồi về nước làm cho một công ty Hàn Quốc tại VN. Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, từ ngày 1-6-2007, lao động nước ngoài vào Hàn Quốc làm việc theo chương TNS trước đây nếu được chủ sử dụng lao động đồng ý tiếp tục nhận làm việc thì được phép gia hạn thêm 3 năm, chuyển sang chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài (EPS).

Yêu cầu cao

Khác với anh Từ và anh Lộc, anh Đào Quốc Công, 27 tuổi, quê Phú Thọ lại muốn tìm một cơ hội làm việc cho công ty Hàn Quốc tại VN. Trước đó, anh đã sang Hàn Quốc 3 năm. Tuy nhiên, theo anh Công, đa số công ty tuyển dụng tại festival đều yêu cầu có bằng đại học, trong khi anh mới tốt nghiệp THPT nên cũng khó.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Yến, Trưởng Phòng Nhân sự Samsung Vina (Savina), cho hay Samsung cần 62 vị trí làm việc tại Bắc Ninh, Đà Nẵng và TPHCM. Nhu cầu về lao động của Samsung rất cao, đặc biệt là một số vị trí lắp ráp dây chuyền nhỏ trong nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Bắc Ninh. Theo bà Yến, Samsung sẽ ưu tiên đón nhận các TNS về nước bởi họ có lợi thế về tiếng Hàn, đã hiểu văn hóa nước bạn và có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Samsung sẵn sàng trả lương theo trình độ, khả năng của người lao động chứ không lấy bằng cấp làm tiêu chí quyết định. Ngay tại festival, bà Yến đã phỏng vấn được 2 TNS và nhận hồ sơ của cả hai.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>