Chợ tìm việc tại Festival việc làm Việt Nam – Hàn Quốc

Khác với anh Từ và anh Lộc, anh Đào Quốc Công, 27 tuổi, quê Phú Thọ lại muốn tìm một cơ hội làm việc cho công ty Hàn Quốc tại VN. Trước đó, anh đã sang Hàn Quốc 3 năm. Tuy nhiên, theo anh Công, đa số công ty tuyển dụng tại festival đều yêu cầu có bằng đại học, trong khi anh mới tốt nghiệp THPT nên cũng khó.

Hàng ngàn người lao động đã tham gia festival trong khuôn khổ Tuần lễ VN – Hàn Quốc diễn ra vào 2 ngày 21 và 22-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Festival lần này có khoảng 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm việc tại các khu vực lân cận Hà Nội tham gia, như Công ty Điện tử Samsung, Tập đoàn Keangnam, Công ty Cổ phần Điện tử Hanel… với hàng trăm vị trí cần tuyển dụng. Đại diện của nhiều công ty cho biết họ luôn ưu tiên cho các tu nghiệp sinh (TNS) đã làm việc tại Hàn Quốc vì đó là chính sách chung của các công ty.

lmk 00000 57059 Chợ tìm việc tại Festival việc làm Việt Nam   Hàn Quốc
Người lao động nghe tư vấn về chương trình tu nghiệp sinh sang Hàn Quốc tại Festival việc làm VN-Hàn Quốc

Mong muốn trở lại Hàn Quốc 

Ngay từ sáng sớm, anh Chu Đại Từ, 36 tuổi, từ Yên Phong, Bắc Ninh đã tìm đến hội chợ. Anh sang Hàn Quốc làm việc từ năm 2006 theo diện TNS, mới về nước hồi tháng 7 vừa rồi. Cùng nhà máy với anh có 7 người VN, trong đó đã có 4 người về nước. Hôm nay, anh đến hội chợ hỏi thêm thông tin để tiếp tục sang Hàn Quốc làm việc. Anh Từ cho biết anh sang làm thợ hàn tại một nhà máy cơ khí ở TP Phoheanh. Thu nhập tại Hàn Quốc khá cao, từ 15-17 triệu đồng/tháng. Điều kiện ăn ở, làm việc cũng khá thuận lợi, chuyên nghiệp. Dù suy thoái kinh tế có làm thu nhập từ làm thêm của người lao động giảm khoảng 200 USD đến 400 USD/tháng song được sự ủng hộ của gia đình, anh quyết định lên Hà Nội tìm một cơ hội mới tại Hàn Quốc.