Để quản lý tốt nhân viên, trước tiên hãy quản lý tốt bản thân

Nếu bạn hay đi làm sớm, rồi sau đó bạn lại thường đến muộn, người sặc mùi hơi men thì nhân viên của bạn sẽ không tôn trọng và coi bạn là kẻ nghiện ngập.

Quản lý là một công việc khó khăn bởi nó đòi hỏi bạn phải cùng lúc làm cả hai việc. Bạn phải hoàn thành công việc của bạn và phải chú ý tới công việc của nhóm. Và để quản lý tốt công việc của tập thể thì bạn phải quản lý tốt chính bản thân mình. Dưới đây là 5 nguyên tắc cần nhớ.

1. Hoàn thành công việc, làm việc thực sự chăm chỉ
 
Quy tắc cơ bản cốt yếu của quản lý chính là phải hoàn thành những việc cơ bản. Bạn phải nỗ lực làm việc và hoàn thành xuất sắc những việc đó. Bạn không thể trở thành nhà quản lý thành công nếu bạn không hoàn thành tốt công việc chính của bạn. Bạn có thể phải đến văn phòng sớm hơn tất cả mọi người, sớm hơn cả thói quen trước đây của mình.
kinh nghiem phong van tuyen dung 32 Để quản lý tốt nhân viên, trước tiên hãy quản lý tốt bản thân

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Một khi bạn đã hoàn thành xong phần việc của bạn thì có thể tập trung tốt hơn vào việc quản lý nhóm. Đây không phải là lúc bạn tiến hành các khóa học dài ngày về việc quản lý thời gian hay đại loại như vậy, mà cơ bản bạn cần phải:
 
– Có tính tổ chức
– Nhiệt tình
– Làm việc hiệu quả
– Tập trung
 
Quản lý thực sự là một nhiệm vụ thầm lặng – nó vẫn được thực hiện nhưng người ta dường như không phát hiện ra nó.
 
2. Làm gương cho nhân viên
 
Nếu bạn đi muộn, cãi cọ với khách hàng, không đáng để người khác kính trọng và làm việc không hiệu quả thì nhân viên của bạn sẽ có nguy cơ tụt dốc nhanh chóng. 
 
Tất cả mọi người đều cần có ai đó để kính trọng và noi theo. Họ cần có người để họ tôn trọng và ganh đua. Và người đó sẽ chính là bạn. Nếu bạn nghĩ người anh hùng là lỗi thời và là người thừa thì hãy nghĩ lại đi. Tất cả các thành viên trong nhóm của bạn có mối quan hệ đặc biệt với bạn. Bạn là người lãnh đạo, khuyến khích động viên họ, là sếp, là người hướng dẫn, là cố vấn dày dạn kinh nghiệm, người làm gương, nhà vô địch,… Để có được vai trò trên, bạn phải làm gương cho nhân viên của mình. Bạn phải thi hành nhiệm vụ, phải đưa ra tiêu chuẩn và phải gương mẫu.
 
Có một thực tế rõ ràng. Nếu bạn không quan tâm tới công việc thì tại sao họ phải quan tâm? Bạn cần làm gương trong mọi việc. Bạn phải nghĩ trước khi nói, cân nhắc xem nên hành động như thế nào. Bạn không thể yêu cầu nhân viên làm theo kiểu “Làm như tôi nói chứ không phải làm như cách tôi làm”. Bạn muốn họ làm tốt thì trước tiên bạn phải làm tốt.
 
Bạn phải là người đi tiên phong để nhân viên noi theo. Bạn phải làm cho nhân viên thấy cái gì đó ở bạn để họ phấn đấu, cái gì đó có thể kéo họ lên. Cái đó chính là bản thân bạn.
 
3. Đừng trở thành nô lệ cho công việc
 
Nếu công việc làm bạn lo lắng quá thì bạn hãy nhớ rằng nó chỉ là công việc mà thôi. Công việc khiến chúng ta quan tâm và cố gắng thực hiện với hết khả năng của mình. Công việc khiến chúng ta phải nghĩ tới nó kể cả ngoài giờ làm việc. Công việc làm cho chúng ta muốn hoàn thành một cách hiệu quả, muốn cải tiến và muốn thành thạo về nó.
 
Tuy nhiên đó chỉ là công việc khi chúng ta nói tới và hoàn thành nó.
 
Bạn hãy nhìn xung quanh xem. Bạn sẽ thấy có những người cho rằng những gì họ làm là trung tâm của thế giới hoặc là có ý nghĩa sống còn với toàn thể hành tinh. Sự thật vẫn là sự thật. Bạn hãy vui vẻ với công việc của mình, coi trọng nó và làm việc hết mình. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng đó chỉ là công việc và nó có thể bị thay thế mà thế giới vẫn tiếp tục tồn tại.
 
4. Biết chính xác mình đang làm gì
 
Vậy bạn đang làm gì? Đây là một quy tắc quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Tiếp tục nào, bạn hãy trả lời câu hỏi bạn đang làm gì.
 
Đê trả lời được câu hỏi này thì bạn phải đưa ra được kế hoạch lâu dài và kế hoạch trước mắt. Nếu bạn không có kế hoạch thì bạn cũng không có bản đồ. Nếu không có bản đồ thì bạn cũng sẽ không bao giờ tìm thấy kho báu. Nếu bạn biết mình là ai và mình đang đi đến đâu thì bạn thực sự là Thuyền trưởng Jack Sparrow – một tên cướp biển thực thụ. 
 
5. Luôn hành động một cách nhất quán

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Nếu hàng ngày bạn thường mặc bộ đồng phục công sở rồi đột nhiên bạn đổi sang mặc bộ đồ jean với chiếc áo sơ mi thì những người khác sẽ nhìn bạn với một cái nhìn ngờ vực.
 
Nếu  bạn thường làm việc tốt và rồi một ngày bạn làm việc tồi tệ, kém hiệu quả thì người ta sẽ cho rằng bạn đang gây lãng phí tài sản của công ty.
 
Nếu thường ngày bạn vẫn đối xử lịch lãm với nhân viên rồi bỗng dưng bạn thay đổi và thường hay quát mắng họ thì họ sẽ không còn tin tưởng bạn nữa.
 
Nếu bạn hay đi làm sớm, rồi sau đó bạn lại thường đến muộn, người sặc mùi hơi men thì nhân viên của bạn sẽ không tôn trọng và coi bạn là kẻ nghiện ngập.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>