Dòng vốn nóng khắp thế giới vẫn đang chảy về châu Á

Song nhận định việc nhà đầu tư cho rằng Trung Quốc hạ cánh cứng là mối nguy lớn nhất với các nước mới nổi cũng đã bị phóng đại. Song cho biết: “Dĩ nhiên cũng có một vài mối lo, khi chúng ta nhận thấy tín dụng bị thắt chặt trên thị trường liên ngân hàng. Nhưng tôi không cho rằng kinh tế Trung Quốc sẽ có rủi ro suy giảm lớn. Họ đang tái cân bằng. Khi anh cải tổ cấu trúc, anh sẽ phải hy sinh tăng trưởng, nhưng không có nghĩa là sụp đổ”.

Nhiều người lo ngại vốn sẽ rút khỏi các nước mới nổi châu Á khi Mỹ có thể giảm kích thích tiền tệ nhưng thực chất dòng vốn vẫn đang chảy về đây.

Trên CNBC, ông Lei Lei Song, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết: “Tôi tin rằng vốn đầu tư vào các nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là tại Đông Nam Á sẽ vẫn mạnh do những quốc gia này có nền tảng tương đối tốt”. Ngoài ra, dù một vài nước bị rút vốn trong ngắn hạn, Đông Nam Á sẽ vẫn hấp dẫn hơn các nước khác do điều kiện kinh tế hiện tại tốt.

“Nếu anh nhìn vào các nền và tốc độ tăng trưởng trong vài năm gần đây thì thấy Đông Nam Á là nơi ổn định nhất thế giới”, Song cho biết. Ví dụ như Indonesia – nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đã tăng trưởng hơn 6% trong 2 – 3 năm qua. Tháng trước, họ cũng là quốc gia châu Á đầu tiên kể từ năm 2011 tăng lãi suất thêm 0,25% để đối phó với lạm phát và nội tệ mất giá.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
indonesia 1373273662 500x0 Dòng vốn nóng khắp thế giới vẫn đang chảy về châu Á
Các nước  Đông Nam Á như Indonesia, sẽ vẫn nhận được nhiều vốn đầu tư. Ảnh: ETF DB

Tiền tệ, cổ phiếu và trái phiếu các nước mới nổi đã giảm giá kể từ đầu tháng 5 sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể giảm quy mô gói nới lỏng tiền tệ trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng. Giữa tháng 6, dữ liệu từ EPRF Global cho thấy nhà đầu tư đã rút ra kỷ lục 10 tỷ USD từ các quỹ chứng khoán và trái phiếu các nước mới nổi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, báo cáo tuần trước cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu quay lại châu Á vì thị trường ở đây tương đối rẻ. ANZ Research cho biết các quỹ đầu tư chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) của họ đã ghi nhận 600 triệu USD chảy vào trong tuần, sau 5 tuần liên tiếp sụt giảm.

Song nhận định việc nhà đầu tư cho rằng Trung Quốc hạ cánh cứng là mối nguy lớn nhất với các nước mới nổi châu Á cũng đã bị phóng đại. Song cho biết: “Dĩ nhiên cũng có một vài mối lo, khi chúng ta nhận thấy tín dụng bị thắt chặt trên thị trường liên ngân hàng. Nhưng tôi không cho rằng kinh tế Trung Quốc sẽ có rủi ro suy giảm lớn. Họ đang tái cân bằng. Khi anh cải tổ cấu trúc, anh sẽ phải hy sinh tăng trưởng, nhưng không có nghĩa là sụp đổ”.

Theo Song, việc này sẽ có tác dụng tích cực với Trung Quốc trong trung hạn. Các ngân hàng và tổ chức quốc tế lớn cũng vừa hạ triển vọng tăng trưởng của nước này. Nomura dự đoán tốc độ trên là 7% nửa cuối năm. Trung Quốc đã tăng trưởng chậm nhất 13 năm trong năm ngoái.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>