Ford Mondeo và Toyota Camry: Một trời một vực

đời 2003 có giá lên đến 500 triệu thì Mondeo cùng thế hệ chỉ có giá khoảng 250 triệu.

Cách đây 13 năm, phiên bản ra mắt tại Việt Nam cạnh tranh với Camry. Mondeo thời đó so với đối thủ tương đương về giá và thương hiệu. Giá phiên bản Mondeo 2.0 AT là 32.500 USD, so với giá bản Camry 2.4G (36.300 USD) thì thấp hơn.

Theo như Xe hơi Việt được biết, mẫu xe Mỹ nhiều lợi thế nhanh chóng được người dùng đón nhận, như làn sóng mới nhờ có thiết kế đẹp mắt, an toàn với tính năng lái tốt, hướng đến sự sang trọng, hiện đại. Tại thị trường phương Tây, Mondeo không coi Camry là đối thủ. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, kết quả của 2 mẫu này đã hoàn toàn đảo lộn.

Sau vài năm ra mắt, Mondeo bắt đầu đuối sức và doanh số ngày càng bị xuống dốc. Từ năm 2011, mẫu xe này không còn được bán tại thị trường mua bán xe hơi Việt Nam. Phản ánh đúng tâm lý của khách hàng là sự giảm giá khá nhanh của các dòng , mức giá giờ đây chỉ còn ngang với dòng xe Nhật phổ thông.

fordvstoyotabanxehoi Ford Mondeo và Toyota Camry: Một trời một vực

Ford Mondeo và Toyota Camry cũ.

Thông tin từ trang Xe hoi Viet, một khách hàng dự định mua một chiếc xe hơi cũ để đi trong dịp Tết, cho biết anh đã dạo một vòng showroom ô tô và thấy Ford Mondeo đăng ký 2003, động cơ 2 số tự động trên bảng giá xe hơi chỉ tầm 250 triệu, máy móc nguyên bản. Ngược lại, Toyota Camry 2.4 cùng đời, đi quãng đường tương đương tới 500 triệu, thậm chí có xe rao bán tới 550. Theo đó, sau 13 năm, Mondeo mất tới 67% nếu tính theo giá USD, còn Camry chỉ giảm khoảng 37%.

Chủ một salon cho biết nguyên nhân mất giá của Ford Mondeo là chất lượng nội thất giảm rất nhanh và hộp số bị lỗi. Ngoài ra, khả năng tiết kiệm nhiên liệu không tốt, nhất là khi đi trong thành phố. Khi chạy đường trường, Mondeo không mấy khác biệt