Hãy thuận theo dòng chảy của cuộc sống, bất kể thành công hay là thất bại

Chúng ta thấy cầu thủ trong video đã làm được điều đó. Cậu đã quẳng đi những lo lắng của thất bại, não bộ được gia trì bởi sức mạnh của hiệu ứng dòng chảy. Và rồi cậu tung ra 1 cú ném hoàn hảo mang về 3 điểm vào đúng vào những giây cuối cùng của trận đấu.

 

Thắng và thua, những từ này gợi lên rất nhiều cảm xúc. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy nhất trong thể thao, nơi thắng thua có thể được quyết định bởi 1 điểm số duy nhất, những đó có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc thi?

c6ov5J 20170217 hay thuan theodong chay cua cuoc song bat ke thanh cong hay that bai Hãy thuận theo dòng chảy của cuộc sống, bất kể thành công hay là thất bại

(Ảnh minh họa: Internet)BcKCN8 Hãy thuận theo dòng chảy của cuộc sống, bất kể thành công hay là thất bại

 

Vào một thời điểm nào đó, đội của chúng ta đang dẫn trước, chúng ta cảm thấy ngây ngất, nhưng chỉ vài phút tiếp theo, ta bị rớt lại phía sau, và ta thấy buồn bã. Chúng ta hay quá đặt nặng chuyện chiến thắng và thất vọng khi thua cuộc, mà thường quên đi phần quan trọng nhất, đó chính là trò chơi.

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất của nhà nước!

 

Không quan trọng bạn thắng hay thua, điều trọng yếu nhất là tinh thần của bạn trong những tình huống này. BcKCN8 Hãy thuận theo dòng chảy của cuộc sống, bất kể thành công hay là thất bại

Khi giành chiến thắng (hoặc nghĩ mình đang chiến thắng) bạn có buông lơi hay xem nhẹ đội khác không? Và khi thua, bạn có để thất bại đè nặng mình xuống không? Bạn có cảm thấy thế là hết và sẽ không thay đổi được gì?

Nếu trả lời có cho những câu hỏi này, thì có thể bạn đang quá tập trung vào việc thắng thua và nó có thể gây khó khăn hơn cho bạn khi “đi theo dòng chảy” của trò chơi. Hãy xem video này:

 

 

 

Chúng ta thấy rằng đội áo trắng đã quá say sưa với chiến thắng của mình mà đánh mất tập trung và lơi lỏng phòng ngự. Có lẽ trong đầu họ khi đó chỉ nghĩ: “Vậy đó, chúng tôi là những nhà vô địch, và cuộc chơi đã kết thúc”.

Trong khi họ đang bận rộn với cảm giác lâng lâng sung sướng cùng 1 chiến thắng giả định trong tư tưởng, thì đội bên kia vẫn giữ nguyên đó tinh thần và nhiệt huyết, “Không được bỏ cuộc, phút cuối của trận đấu cũng không có nghĩa là chúng ta đã thất bại”.

Thay vì ngất ngây với chiến thắng, thất bại dường như cho phép người ta vượt qua những rào cản của tâm lý thắng thua, ngăn chặn sự tự mãn, mang đến cho tâm trí một trạng thái tự do và sáng tạo.

Trạng thái này trong tâm lý học được gọi là “dòng chảy”, và nó được mô tả như là một trung tâm thay đổi của ý thức trong đó các chức năng tinh thần có thể đạt đến hiệu suất cao nhất, thời gian dường như không quan trọng, và cảm giác hạnh phúc sẽ chiếm ưu thế.

Trung tâm xử lý tinh vi của não bộ chỉ có thể phát huy hết khả năng của nó khi chúng ta quên đi các yếu tố ngoại lai, chẳng hạn như vấn đề thắng thua, khi đó, não bộ chỉ tập trung duy nhất năng lực của nó vào những việc cần thiết.

Chúng ta thấy cầu thủ trong video đã làm được điều đó. Cậu đã quẳng đi những lo lắng của thất bại, não bộ được gia trì bởi sức mạnh của hiệu ứng dòng chảy. Và rồi cậu tung ra 1 cú ném hoàn hảo mang về 3 điểm vào đúng vào những giây cuối cùng của trận đấu.

Nhưng chỉ khi cậu loại bỏ được sự tắc nghẽn trong tâm trí, đưa não bộ đến trạng thái của dòng tự do, nơi không gì là không thể xảy ra. Khi chúng ta đứng ngoài những lo âu, phiền não, những cảm xúc thái quá, não bộ có thể được giải phóng và phép màu có thể sẽ xảy ra.

Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>