Mách bạn những phương pháp “kéo dài” ngày làm việc

Hãy tự hỏi bản thân: “Liệu cách quản lý thời gian như hiện tại có giúp mình đạt được mục tiêu?”. Nếu câu trả lời là không, hãy thay đổi nó. Đây là cách đơn giản nhất để tận dụng tối đa thời gian trong ngày và đạt được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

Lập kế hoạch cho ngày làm việc từ tối hôm trước: Vào cuối ngày, viết ra danh sách những việc bạn cần làm trong ngày tiếp theo để đạt được mục tiêu của mình. Chuẩn bị sẵn tất cả thông tin bạn cần, số điện thoại và những tài liệu cần thiết.

Phân loại thứ tự những việc cần làm: Đánh số thứ tự từng công việc và thực hiện những việc quan trọng trước. Hoàn thành việc quan trọng và khó trước sẽ giúp bạn bớt áp lực hơn, từ đó sẽ có thêm động lực để giải quyết những việc còn lại. 

Tập trung làm việc: Bạn sẽ dễ bị tác động bởi email hay điện thoại khi làm việc, do đó hãy cố gắng kiểm soát chúng. Bạn có thể kiểm tra email, tin nhắn 2 giờ 1 lần thay vì luôn mở hòm thư ngay khi có thư đến. Điện thoại có vẻ khó kiểm soát hơn nhưng bạn có thể để chế độ hộp thoại hoặc tắt máy.

Ghi nhớ 3 chữ “D”: Đó là “do”: thực hiện, “delegate”: giao việc và “dump”: bỏ qua. Trong những nhiệm vụ của mình, hãy xác định phần nào bạn phải thực hiện ngay lập tức, phần nào có thể giao lại cho người khác và phần nào không quan trọng, có thể bỏ qua.

Không trì hoãn: Trì hoãn thật sự là “kẻ cướp” thời gian. Đừng dễ dàng trì hoãn mọi thứ đến thời điểm khác hoặc bao biện rằng không có thời gian. Hãy bắt tay thực hiện công việc ngay.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Lên kế hoạch cho cả thời gian rảnh: Lên kế hoạch cho thời gian rảnh cũng là cách quản lý thời gian hiệu quả. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi có kế hoạch thay vì bất chợt ra quyết định.

Trung thực với bản thân: Hãy tự hỏi bản thân: “Liệu cách quản lý thời gian như hiện tại có giúp mình đạt được mục tiêu?”. Nếu câu trả lời là không, hãy thay đổi nó. Đây là cách đơn giản nhất để tận dụng tối đa thời gian trong ngày và đạt được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

 

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>