“Mánh khóe” làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Những lọ thủy tinh đựng thực phẩm không dùng nữa, bạn rửa sạch và khéo léo cắm các loại hoa phù hợp vào. Đặt chúng trong phòng bếp hay bên cạnh cửa sổ đều tạo cảm giác xinh tươi cho nhà bạn – theo Janna Lufkin, stylist nội thất.

Các mẹ bé có niềm đam mê vô tận với việc trang trí nhà cửa mà kinh tế lại eo hẹp có thể học cách từ các chuyên gia về nội thất dưới đây để nhà mình ngày càng đẹp hơn.

Trang trí bàn uống nước bằng giỏ mây

Chuyên gia – Elaine Griffin khuyên bạn nên thay phong cách bàn uống nước bằng những thao tác đơn giản mà không tốn kém như: sử dụng khay mây để nhóm các đồ lại cho gọn gàng. Khay mây có thể mua ở các cửa hàng chỉ trên dưới 100.000 đồng. Bạn xếp sách, lọ hoa, điều khiển tivi… vào trong khay lập tức bàn uống nước trở nên gọn gàng và sang trọng.
 
1334196865noithatgiare1 80a62 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

 

Làm gọn góc làm việc bằng đồ giảm giá

Elaine Griffin cũng khuyên bạn rằng dù cho góc làm việc của bạn trong phòng khách hay trong phòng ngủ, hoặc ở hẳn trong một phòng riêng cũng không nên coi thường vì góc làm việc thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. Bạn nên sắp xếp gọn gàng các đồ đạc như máy tính, các loại văn phòng phẩm như dập ghim và kẹp giấy… Tới cửa hàng giảm giá mua một vài chiếc cốc hoặc ly uống nước để làm hộp bút, các hộp giấy hoặc hộp đựng hoa quả, kẹo bánh được tận dụng lại làm hộp đựng đồ lặt vặt.

1334196865noithatgiare2 50e94 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Tân trang lại bóng đèn

Theo Elaine Griffin thì ngọn đèn có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cái nhìn của bạn. Nó như áo quần của bạn vậy. Thay đổi độ sáng của đèn hay hoa văn của chụp đèn sẽ thay đổi cả không gian khi bạn bật đèn lên. Xu hướng hiện nay là bổ sung các màu sẫm để không gian thêm tinh tế hơn.

1334196865noithatgiare3 7f9d9 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Sử dụng tách trà làm bình cắm hoa

Đôi khi mua một bình hoa mới rất tốn kém, bạn có thể sử dụng bình trà cũ để cắm hoa, tạo nên phong cách độc đáo mà chẳng tốn một đồng xu nào cả.

1334196865noithatgiare4 e83e1 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Trang trí cửa trước nhà bằng những chậu hoa tự tạo

Theo chuyên gia Kelly Moseley thì bộ mặt của ngôi nhà tạo ấn tượng ngay từ ngoài cửa. Bạn không có đủ tiền thuê trang trí bằng một khu vườn độc đáo thì có thể sử dụng các đồ vật gần gũi như xô, chậu để trồng những cây hoa đơn giản.

1334196865noithatgiare5 5a7a0 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Đặt đèn hợp lí

Cũng theo Kelly Moseley thì một góc đọc sách hoặc không gian phòng khách sẽ trở nên hấp dẫn hơn với ánh sáng mềm mại của ngọn đèn. Trong thực tế, nhiều gia đình không có thói quen đặt đèn ở những nơi bất thường như phòng tắm hay nhà bếp, phòng khách. Tuy nhiên, bạn thử thay đổi vị trí của nó một chút sẽ cho cái nhìn tươi mới trong không gian nhà bạn.

1334196865noithatgiare6 7c8fe Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Thay màu gối dựa

Gối ngoài chức năng tạo cảm giác êm ái cho lưng khi ngồi tựa còn có chức năng trang trí nữa. Xóa đi hình ảnh nhàm chán của chiếc gối với màu trung tính mà thay vào đó là những màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

1334196865noithatgiare7 aee74 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Tập trung các bình hoa lại một chỗ

Chuyên gia Marcus Hay cho biết, đôi khi những bông hoa nhìn đẹp nhất đạt được hiệu quả thẩm mĩ nhất khi nó kết hợp với các loại cành cây, lá và hoa khác. Bạn hãy thử tập trung chúng vào một nơi ở bàn uống nước hoặc trên nóc tủ chè xem thế nào.

1334196941noithatgiare8 75668 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Cây xanh vẫn là ưu tiên số 1

Không có gì đánh thức sức sống của một căn phòng tốt hơn là hình ảnh những chậu cây xanh căng tràn một màu tươi mát. Đôi khi chỉ vài nhành cỏ dại hoặc dương xỉ ngoài vườn cũng tạo nên một không gian khác hẳn – đólà ý kiến của chuyên gia Lauren Liess.

1334196941noithatgiare9 476b0 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn
 
Tận dụng các loại lọ thực phẩm

Những lọ thủy tinh đựng thực phẩm không dùng nữa, bạn rửa sạch và khéo léo cắm các loại hoa phù hợp vào. Đặt chúng trong phòng bếp hay bên cạnh cửa sổ đều tạo cảm giác xinh tươi cho nhà bạn – theo Janna Lufkin, stylist nội thất.

1334196941noithatgiare10 d8889 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Thay đổi ga phòng ngủ

Đôi khi chỉ mất trên dưới ½ triệu là bạn có thể làm cho phòng ngủ của mình thay đổi hoàn toàn bằng việc thay đổi ga, gối. Màu sắc của ga, gối vào mùa hè thường là những gam màu xanh mát, tạo cảm giác thoải mái mỗi khi ngả lưng.

 
1334196941noithatgiare11 36b57 Mánh khóe làm đẹp nhà giá rẻ dành riêng cho bạn

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>