Mẹ Việt ở Đài Loan mát tay trồng rau cần ăn suốt quanh năm

– Trộn đất: Đổ đất vào thùng hoặc chậu với lượng đất là 40% thể tích chậu. Tỉ lệ đất trộn gồm có 50% đất thịt + 30% trấu hun + 15% xơ dừa (xơ dừa phải ngâm nước để bỏ phần chát trong đó) + 25% phân gà hoai mục trộn đều. Yêu cầu đất phải có độ sệt giống vữa xây nhà.

 

Rau cần hay cần nước là loại rau dễ ăn, chế biến được nhiều món và bổ dưỡng (chứa chất đạm, xơ, sắt và các vitamin khác) nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho thực đơn gia đình. Cần nước có tính mát, vị ngọt nên còn giúp giải nhiệt, giải độc, trị ho, làm sáng mắt… Tuy nhiên, các bà nội trợ thường phải chờ tới dịp Tết nguyên đán mới có thể mua được rau cần đúng vụ, ngon và giá cả phải chăng.

Với cách làm dưới đây của chị Thanh Hương, sống tại thành phố Đài Đông, Đài Loan, bạn có thể tự trồng rau cần tại nhà để phục vụ nhu cầu gia đình bất cứ lúc nào. Hơn nữa, tự trồng rau còn khiến bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn thực phẩm. Cách trồng này có thể áp dụng với nhiều loại rau khác như cải xoong, rau đắng, ngổ…

1 093649822 Mẹ Việt ở Đài Loan mát tay trồng rau cần ăn suốt quanh năm

1. Dụng cụ trồng

– Thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh. Nếu sử dụng thùng xốp, bạn cần chọn loại thùng to vì đặc tính của cần nước là đẻ rất nhiều nhánh.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

– Đất: Chọn loại đất bùn, đất có độ tơi xốp, không được bỏ rác thải nhà bếp chưa xử lý, chưa phân hủy vào đất vì sẽ làm thối cây.

– Giống: Chọn cành bánh tẻ hay hạt.

2. Cách trồng

– Trộn đất: Đổ đất vào thùng hoặc chậu với lượng đất là 40% thể tích chậu. Tỉ lệ đất trộn gồm có 50% đất thịt + 30% trấu hun + 15% xơ dừa (xơ dừa phải ngâm nước để bỏ phần chát trong đó) + 25% phân gà hoai mục trộn đều. Yêu cầu đất phải có độ sệt giống vữa xây nhà.

– Giâm cành: Nếu chọn cách trồng bằng cành bánh tẻ, bạn cắt một đoạn khoảng 15 cm, cắm nghiêng 45 độ xuống đất. Sau đó, bạn để chậu cây vào nơi mát, tránh ánh nắng gắt, tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều.

– Ươm hạt: Nếu trồng bằng hạt, bạn chỉ cần rải hạt đều rồi phủ khoảng 0,5 cm đất lên trên, tưới nhẹ 2 lần/ngày.

2 093702677 Mẹ Việt ở Đài Loan mát tay trồng rau cần ăn suốt quanh năm

3. Chăm sóc

Vì cây không ưa nắng nên chọn những góc mát của vườn để đặt chậu. Nếu cây hứng nắng nhiều sẽ bị đỏ lá và mau ra bông. Khi cây bén rễ tốt và cho ra lá (khoảng sau 2 tuần), bạn nên ngâm phân organic ủ từ rác thải nhà bếp lấy nước pha loãng để tưới nhẹ cho cây; cứ 5 ngày sẽ tưới một lần. Hoặc bạn dùng nước vo gạo tưới 3 ngày một lần. Bên cạnh đó, bạn nên tưới nhiều nước để cây xanh non, thiếu nước cây mau già. Lượng nước từ gốc cây lên khoảng 2-3 cm so với mặt đất.

4. Thu hoạch

Cây cao khoảng 20-35 cm thì có thể thu hoạch được. Thanh Hương trồng lứa đầu bằng hạt nên khoảng 3 tháng mới cho thu hoạch.

Mỗi lần thu hoạch, bạn cắt chừa lại gốc khoảng 2-3 cm. Sau đó, bạn tiếp tục bón phân organic, rải đều một ít đất lên trên, tưới nước và chăm sóc để tiếp tục có những vụ sau. Theo Thanh Hương, rau cần phát triển tốt, ít sâu bệnh nên nếu chăm tốt thì có thể ăn quanh năm, không cần chờ tới lúc trời lạnh mới bắt đầu trồng.

Theo Ngoisao.

Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>