Moody’s đang trong quá trình cân nhắc đánh tụt hạng Italy

Trong lúc vẫn chưa tiếp bước Hy Lạp rơi vào cảnh vỡ nợ, hai quốc gia khác của EU là Ireland và Bồ Đào Nha đang ra sức tìm kiếm các khoản hỗ trợ khẩn cấp khi phải đối mặt với phí vay mượn cao hơn. Chính nỗi lo nợ nần đang hối thúc các nhà đầu tư quay sang mua nhiều trái phiếu chính phủ của các nước này hơn.

Moody’s hôm thứ 6 thông báo sẽ chấm dứt quá trình xem xét lại điểm tín nhiệm Aa2 của Italy và có khả năng hạ điểm nước này vào tháng tới.

Italy đang phải đối mặt với những thách thức về kinh tế và tình cảnh tài chính ảm đạm chung của toàn châu Âu.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
moo 1308550033 1367031532 500x0 Moody’s đang trong quá trình cân nhắc đánh tụt hạng Italy

Italy đang phải đối mặt với nguy cơ mất điểm tín nhiệm đang cận kề. Ảnh: i-italy.com

Cổ phiếu ngân hàng UniCredit của Italy đã mất 7% mặc dù mặt bằng chung của thị trường đang có chiều hướng tăng điểm suốt 4 ngày vừa qua. Giới thương gia kháo nhau rằng Moody’s sẽ hạ tín nhiệm Italy như một phần lý do của suy yếu của cổ phiếu ngân hàng trên khắp châu Âu.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Moody’s dành tới 90 ngày, lâu nhất từ trước tới nay, để xem xét việc hạ điểm Italy hay không. Hồi tháng 6, Moody’s đã từng dẫn lý do số tiền nợ của Italy ngày càng tăng trong khi thị trường lao động lại đang rất khó khăn để xem xét hạ điểm của nước này. Hãng từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về quá trình xem xét trên.

Nền kinh tế lớn thứ 3 châu Âu này là một trong những nước đang phải gánh áp lực nợ công lớn nhất thế giới. Hiện tỷ lệ nợ trên GDP đã lên tới 120%, chỉ xếp sau Hy Lạp trong khối Liên minh châu Âu (17 thành viên).

Trong lúc Italy vẫn chưa tiếp bước Hy Lạp rơi vào cảnh vỡ nợ, hai quốc gia khác của EU là Ireland và Bồ Đào Nha đang ra sức tìm kiếm các khoản hỗ trợ khẩn cấp khi phải đối mặt với phí vay mượn cao hơn. Chính nỗi lo nợ nần đang hối thúc các nhà đầu tư quay sang mua nhiều trái phiếu chính phủ của các nước này hơn.

Giới đầu tư cũng trở nên thận trọng trước nguy cơ những ngân hàng châu Âu đang nắm giữ quá nhiều lượng tiền nợ của chính phủ sẽ bị hạ điểm tín nhiệm theo.

Standard & Poor’s chấm Italy điểm A+ nhưng cũng đang xem xét hạ điểm, trong khi Fitch tuy chỉ chấm AA- nhưng lại không có ý định hạ thêm nữa. Hiện tại, điểm tín nhiệm Moody’s chấm cho Italy đang cao hơn S&P 2 điểm và Fitch 1 điểm. Điểm Aa2 vẫn thấp hơn “điểm vàng” Aaa tới 2 bậc nữa.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>