Nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh đang ngày một tăng mạnh

Trong tháng 9-2015, tại Phòng Dịch vụ (DVVL) Báo Người Lao Động đã tiếp đón gần 300 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc. Trong đó có hơn 90% lượt ứng viên đăng ký tìm việc thông qua hình thức đăng tự giới thiệu trên báo. Lượng ứng viên còn lại tham gia tìm việc qua hình thức xem thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp (DN) lưu trực tiếp tại phòng. Tỉ lệ ứng viên khi đăng báo nhận được lời mời phỏng vấn của DN là 60%. Trung bình mỗi ứng viên khi đăng thông tin tìm việc trên báo nhận được từ 1-3 lời mời dự phỏng vấn từ các DN.

29092015anh%20bai%20phu%208C Nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh đang ngày một tăng mạnh

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm  Báo Người Lao Động – Ảnh: TƯỜNG PHƯỚC

Trong số ứng viên đến đăng ký tìm việc trong tháng 9, chiếm đa số vẫn là các ứng viên thuộc nhóm ngành kế toán, tài chính, ngân hàng (chiếm khoảng 60%). Tiếp đến là ứng viên thuộc các ngành như kinh doanh, xuất nhập khẩu, trợ lý phòng kinh doanh, nhân sự, kỹ thuật điện, cơ khí, xây dựng, lái xe… Trong đó, ứng viên mới ra trường và có kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm chiếm tỉ lệ khoảng 30%, từ 1-3 năm chiếm khoảng 50%, ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm chiếm khoảng 15% và lượng ứng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc từ 5 năm trở lên là 5% còn lại. 

Hiện nay, tại Phòng DVVL Báo Người Lao Động, ngoài hình thức đăng báo tự giới thiệu hoặc đến xem nhu cầu tuyển dụng của các DN lưu trực tiếp tại phòng, ứng viên còn có thể gửi thông tin tìm việc của mình qua địa chỉ email: vieclam@nld.com.vn để được giới thiệu thêm đến các DN. Ngoài ra, ứng viên cũng có thể chuyển khoản chi phí đăng báo tìm việc, sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin như mã số đăng báo, số kỳ. Hai hình thức này, Phòng DVVL Báo Người Lao Động đã triển khai nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn ứng viên có nhu cầu nhưng do ở xa, không đến trực tiếp đăng ký được.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Cũng trong tháng 9 này, có gần 30 DN đến tham gia tuyển dụng qua hình thức xem thông tin ứng viên lưu trực tiếp tại phòng với 130 ứng viên đã được chọn để gửi lời mời phỏng vấn. Trong đó, hơn 50% DN có nhu cầu tuyển ứng viên cho vị trí kế toán và kinh doanh, nhất là ứng viên có kinh nghiệm cho vị trí makerting tìm kiếm thị trường. Ngoài ra, các DN cũng luôn có nhu cầu tuyển lao động cho các ngành như hóa, công nghệ thực phẩm, xây dựng, kỹ thuật và nhất là nhu cầu cho lao động phổ thông như công nhân may, thợ hàn… vẫn luôn có từ DN nhưng nguồn nhân lực không đủ đáp ứng cả về chất và lượng. 

Hiện Phòng DVVL Báo Người Lao Động vẫn lưu một số vị trí đang cần nhân sự như kế toán tổng hợp có kinh nghiệm (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính); kế toán kho (tốt nghiệp trung cấp – TC- trở lên, có kinh nghiệm trong ngành may mặc); nam nhân viên phiên dịch tiếng Anh (tốt nghiệp ĐH Sư phạm, ĐH KHXH&NV); cho thị trường phía Bắc (tốt nghiệp CĐ trở lên ngành marketing, quản trị kinh doanh, ngành kỹ thuật như cơ khí, điện); trợ lý phòng kinh doanh (tốt nghiệp TC trở lên ngành quản trị kinh doanh, marketing); giao nhận (tốt nghiệp THPT trở lên); thủ kho (tốt nghiệp CĐ, có kinh nghiệm); nhân viên kỹ thuật ngành điện (tốt nghiệp TC); nhân viên hệ thống âm thanh thông báo (tốt nghiệp CĐ trở lên ngành điện, điện tử); nhân viên phụ trách IT (tốt nghiệp CĐ trở lên ngành công nghê thông tin); nhân viên phụ trách nhân sự (tốt nghiệp CĐ trở lên ngành Anh văn, hành chính, nhân sự); KCS kiểm FOB (có kinh nghiệm về ngành may mặc); thợ may mẫu, công nhân may…

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>