Những bí quyết giúp xây dựng đội ngũ vô địch

Trong đánh giá kịp thời hàng ngày, biện pháp trả thù lao càng có thể sáng tạo nhiều hình thức, bao gồm các loại tặng phẩm độc đáo và mời khách ăn cơm. Trong Tam Quốc diễn nghĩa, La Quán Trung thường nói: “Tôi thích dùng ơn huệ nhỏ để lôi kéo lòng người”. Cách này làm nhiều lần sẽ có hiệu quả thực sự.

Giúp nhân viên có một trường làm việc tốt, luôn có mục tiêu công việc để phấn đấu; khen thưởng, động viên nhân viên đúng lúc giúp cho họ phát huy hết được khả năng của mình,… đó là những bí quyết lớn để xây dựng đội ngũ nhân viên đoàn kết, có sức mạnh vô địch và đạt được những thành tích ấn tượng.

1. Xây dựng một môi trường hợp tác lẫn nhau
 
Để xây dựng một đội ngũ nhân viên có thành tích cao, cấp quản lý cần cố gắng xây dựng một môi trường hợp tác, giúp đỡ nhau, bao gồm: Hướng dẫn các thành viên suy nghĩ nhiều vấn đề cho tập thể, dành nhiều thời gian cho mọi người cùng trao đổi ý kiến và tin tưởng về khả năng giành thành tích của các thành viên. Cách này có thể giúp đỡ tổ chức có bước đi cần thiết nhằm hợp tác với đội ngũ nhân viên, cùng thúc đẩy sự hài hòa, tín nhiệm đồng cảm với nhau sâu hơn nữa giữa hai bên.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
kinh nghiem phong van tuyen dung 43 Những bí quyết giúp xây dựng đội ngũ vô địch
 
2. Xây dựng lòng tự hào 
 
Mỗi thành viên đều mong muốn có một tập thể xuất sắc và một tập thể xuất sắc thường có tiêu chí riêng đặc biệt của mình. Nếu thiếu loại tiêu chí này hoặc loại tiêu chí này bị hủy hoại thì lòng tự hào của nhân viên khi là thành viên của tập thể  sẽ biến mất. Nhiều người quản lý mơ hồ không biết rằng, lòng tự hào của các  thành viên trong tập thể chính là động lực tinh thần giúp thành viên mong muốn đóng góp cho tập thể.
 
Vì vậy, việc xây dựng hệ thống hình tượng công ty, bồi dưỡng lòng tự hào có ảnh hưởng sâu sắc đối với việc xây dựng đội ngũ cán bộ của công ty.
 
3. Hãy làm cho tài năng và vai trò của mỗi thành viên phối hợp với nhau
 
Thành viên của tập thể cần phải có đầy đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ của mình và biết hợp tác với các thành viên khác. Chỉ có như vậy, mỗi thành viên mới hiểu rõ vai trò vị trí công việc của mình, chức năng, mối quan hệ công việc giữa cấp trên và cấp dưới. Chỉ có như vậy, mỗi người bước vào tập thể mới có thể thực sự trở thành thành viên của tập thể. Khi làm được điều này các thành viên có thể căn cứ nhu cầu, điều kiện mà hành động nhanh chóng, không cần có người ra mệnh lệnh. Nói cách khác, mỗi thành viên có thể căn cứ vào yêu cầu công việc mà tự động xử lý và có hành động thích hợp nhằm hoàn thành mục tiêu của công ty.
 
4. Định ra mục tiêu của đội ngũ có tính thách thức
 
Nhiệm vụ của người quản lý là phải động viên toàn bộ đội ngũ ra sức hướng vào mục tiêu tổng thể. Cách làm đúng đắn là cần đặt ra mục tiêu có tính thi đua khuyến khích tinh thần hợp tác của mỗi một thành viên trong tập thể. Khi mọi thành viên có ý thức cố gắng thì mới có thể thực hiện mục tiêu này. Một số mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ thường cũng sẽ biến mất. Lúc ấy, nếu còn có người tự tư tự lợi, những người khác có thể lên án họ không chú ý đến cái chung. Như vậy mới có thể hình thành tập thể đoàn kết chặt chẽ.
 
5. Đánh giá thành tích đúng đắn

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Trong quản lý, một hệ thống đánh giá thành tích có hiệu quả thường bao gồm hai hình thức: đánh giá chính thức và đánh giá kịp thời hàng ngày.
 
Khi một tập thể hoặc cá nhân có thành tích nổi bật chúng ta cần thông qua đánh giá thành tích để khích lệ họ. Nhiều lúc chúng ta thấy rằng chỉ thưởng tiền hoặc chỉ phát bằng khen là không đủ, mà cần phải đồng thời thực hiện cả hai. Như đồng thời với tiền thưởng cũng phải tặng vật phẩm và bằng khen cho “Đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất trong tháng”, “Nhân viên xuất sắc nhất trong tháng”, như vậy đồng tiền sẽ mang đậm tình cảm hơn, khiến người ta dễ xúc động. 
 
Trong đánh giá kịp thời hàng ngày, biện pháp trả thù lao càng có thể sáng tạo nhiều hình thức, bao gồm các loại tặng phẩm độc đáo và mời khách ăn cơm. Trong Tam Quốc diễn nghĩa, La Quán Trung thường nói: “Tôi thích dùng ơn huệ nhỏ để lôi kéo lòng người”. Cách này làm nhiều lần sẽ có hiệu quả thực sự.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>