Những câu chuyện nhỏ những rất ý nghĩa

Cô nhờ bà ngoại thế nhưng bà ngoại bảo bận thể nên cô chuyển sang nhờ mẹ. Mẹ cô cũng không rảnh tay thế là cô nhờ chị. Chị cô cũng ậm ờ cho có. Thế là chiếc quần bị vứt sang một bên.

Những câu chuyện nhỏ làm nên bài học lớn.
Có những thứ rất nhỏ nhặt vẫn diễn ra xung quanh chúng ta mỗi ngày. Nhưng từ những điều nhỏ bé ấy ta rút ra được những thứ lớn lao hơn.


5.Những chiếc bát vỡ.

Có một ông cụ nó gánh bát đi bán. Trên đường đi vì đường xá gập ghềnh nên ông cụ bất cẩn làm rơi mấy chiếc bát khiến chúng vỡ tan. Thế nhưng ông cụ vẫn cứ đi thẳng. Có người qua đường thấy vậy liền gọi ông “ Ông cụ làm rơi bát kìa sao ông không hề hay biết vậy? “ Ông cụ đáp: “Chúng vỡ thì cũng đã vỡ rồi lão quay lại có làm được gì không?”

Bài học được rút ra từ câu chuyện: có nhứng chuyện không may xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi. Cho dù chúng ta có than khóc, nuối tiếc thì cũng không thể cứu vãn được gì. Hãy lạc quan lên mà tiếp tục sống.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

bat vo Những câu chuyện nhỏ những rất ý nghĩa
Những chiếc bát vỡ( Internet)
 
6.Chuyện thách đấu.

Một ngày nọ có một con sóc muốn quyết đấu với sư tử. Sư tử liền từ chối thẳng thừng. Sóc khiêu khích: “Sư tử hùng mạnh như ngươi mà lại sợ ta?”. Sư tử thủng thẳng trả lời: “Dẫu kết quả trận đấu có ra sao đi nữa, sau này muôn thú sẽ biết đến ngươi như kẻ đã dám thách thức với Chúa tể sơn lâm. Còn ta suốt đời sẽ mang danh tên Chúa tể sơn lâm lại đi luận võ với hạng sóc tiểu tử!”. 

Câu trả lời dí dỏm của vị vua chốn rừng xanh thực chất lại vô cùng thâm thúy: Đừng vì những lời nói khiêu khích của thiên hạ mà tự hạ thấp danh dự bản thân mình.


 
chuyen thach dau Những câu chuyện nhỏ những rất ý nghĩa
Vua sư tử( Internet)
 
7.Mua đồ cho vợ.

Có một lão phú hộ dẫn vợ đi mua sắm. Bà vợ lượn qua lượn lại vài vòng quyết định mua ngay bộ chén đĩa bằng vàng giá vài ngàn lượng vàng. Lão phú hộ thấy vậy cũng hơi chần chừ. Người bán hàng bèn rỉ tai ông: ”Bộ chén đĩa quý giá như vậy, vợ ông sẽ không để ông rửa đâu.” Lão phú hộ nghe hợp lí bèn đồng ý mua.

Bài học được rút ra từ câu chuyện người biết nắm lấy thời cơ là người thành công.


 
mua do cho vo Những câu chuyện nhỏ những rất ý nghĩa
Bộ bát đĩa( Internet)
 
8.Câu chuyện chiếc quần dài.

Có một cô gái nó mua về một chiếc quần tuy nhiên nó quá dài để cổ có thể mặc vừa. Thế là cô quyết định nhờ người cắt cho nó ngắn bớt.

Cô nhờ bà ngoại thế nhưng bà ngoại bảo bận thể nên cô chuyển sang nhờ mẹ. Mẹ cô cũng không rảnh tay thế là cô nhờ chị. Chị cô cũng ậm ờ cho có. Thế là chiếc quần bị vứt sang một bên.

Sau đó khi bà ngoại cô đã rảnh bèn lấy chiếc quần ra cắt giúp cô. Mẹ cô không biết lại tiếp tục cắt. Chị cô không biết lại cắt lần nữa. Cuối cùng chiếc quần trở nên ngắn ngủn.

Câu chuyện gợi nhắc mỗi người nên tự làm mọi việc cho chính mình chứ đừng trông chờ và ỷ lại vào người khác. Không ai thương bản thân mình hơn chính mình đâu.


 
chiec quan dai Những câu chuyện nhỏ những rất ý nghĩa
Chiếc quần dài( Internet)
 
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>