Những thói quen “tốt” đang âm thầm gây ảnh hưởng xấu đến bạn

Một nghiên cứu của đại học Purdue ở Mỹ phát hiện rằng so với việc chia thành 6 bữa ăn một ngày thì mỗi ngày ăn ba bữa ít protein có thể làm giảm cảm giác đói và có hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Trong cuộc sống, có nhiều thói quen được cho là tốt và có lợi cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên, nếu làm không đúng dù chỉ một bước thì những thói quen này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nhiều hơn.

LifeTimes đã tổng hợp và liệt kê 7 thói quen “tưởng như tốt” để chúng ta lưu ý và thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

1. Đánh răng ngay sau khi ăn

Theo nghiên cứu của Đức, đánh răng ngay sau khi ăn sẽ dễ khiến các chất có tính axit trong thức ăn (đặc biệt là những món có tính axit cao như nước ngọt) bị “ngấm” vào trong men răng và gây tổn thương cho răng.

Do đó khi ăn hoặc uống xong, hãy đợi ít nhất 30 phút sau mới đánh răng.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

 

2. Mỗi lần rửa mặt đều dùng chất tẩy rửa

Chuyên gia da liễu New York, tiến sĩ Sally Li Puna cho biết, đối với những người da khô và da dễ lão hóa, nếu dùng chất tẩy rửa mỗi lần rửa mặt thì sẽ khiến tình trạng da càng ngày càng xấu hơn.

Cách tốt nhất chúng ta chỉ nên dùng chất tẩy rửa vào buổi tối, buổi sáng nên rửa mặt bằng nước sạch, sau đó dùng khăn lau khô, thoa thêm kem chống nắng và dưỡng ẩm là được.

Xem Thêm:  Top 6 nguyên nhân gây chuột rút khi ngủ

 

3. Thay một ngày ba bữa bằng việc chia nhỏ các bữa ăn

Một nghiên cứu của đại học Purdue ở Mỹ phát hiện rằng so với việc chia thành 6 bữa ăn một ngày thì mỗi ngày ăn ba bữa ít protein có thể làm giảm cảm giác đói và có hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Tiến sỹ Kristin Kirkpatrick từ Cleveland Clinic cho biết, một ngày ba bữa cộng với những món ăn vặt lành mạnh còn hỗ trợ chống hạ đường huyết.

4. Luôn chọn sốt salad không béo

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các chất béo thích hợp có trong sốt salad giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng, có thể chống lại bệnh tật tốt hơn.

Sốt salad có dầu olive hay dầu mè là tốt nhất.

5. Xem TV thư giãn trước khi đi ngủ

Thư giãn trước khi ngủ có lợi cho việc dễ dàng đi vào giấc ngủ. Nhưng các nhà nghiên cứu Úc nhận ra rằng, ánh sáng xanh do các thiết bị điện tử như TV, máy tính, điện thoại phát ra sẽ khiến não sản sinh ra ít melatonin hơn và làm cho chúng ta tỉnh táo.

Nếu sử dụng những thiết bị này trước khi ngủ để thư giãn thì sẽ dễ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Các chuyên gia đề nghị nên tắt các thiết bị điện tử như máy tính trước khi đi ngủ một tiếng.

6. Ngủ đến khi tự động thức dậy vào ngày cuối tuần

Nghiên cứu cho thấy ngủ bù vào cuối tuần không có hiệu quả hồi phục tinh thần, mà ngược lại còn làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể. Thay vì ngủ nhiều vào cuối tuần thì chúng ta nên đi bộ khoảng một giờ để tốt hơn cho sức khỏe.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>