Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

Hãng thiết kế Hà Lan Universe Architecture đứng đầu bởi sư Janjaap Ruijssenaars đã thiết kế một mẫu nhà mô-đun có thể thay đổi cấu hình bằng cách thêm các đơn vị nhà ở và nhiều yếu tố như ban công, cửa chớp và được xếp chống lên nhau như những khối hình Tetris.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các ngôi nhà đều có thể có tầm nhìn 360 độ và lượng phân bố đồng đều đều của ánh sáng tự nhiên?

143221baoxaydung image001 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

Hãng thiết kế Hà Lan Universe Architecture đứng đầu bởi kiến trúc sư Janjaap Ruijssenaars đã thiết kế một mẫu nhà mô-đun có thể thay đổi cấu hình bằng cách thêm các đơn vị nhà ở và nhiều yếu tố như ban công, cửa chớp và được xếp chống lên nhau như những khối hình Tetris.

143221baoxaydung image002 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

143221baoxaydung image003 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

Được gọi Tetris House, đây là một ngôi nhà linh hoạt, có thể mở rộng hay thu nhỏ nhờ vào một hệ thống đơn giản của khối mô-đun.

143221baoxaydung image004 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

Dự án nhằm tạo sự linh hoạt tối đa cho việc phát triển xây dựng các đơn vị nhà ở. Các yếu tố có thể chuyển động xoay để tìm một vị trí tối ưu trong cấu hình cụ thể. Cấu trúc mô-đun và mặt tiền giống như một trò chơi xếp hình đã làm tăng thêm không gian sống cho các cư dân. Nhờ tính linh hoạt của nó, ngôi nhà có thể được phát triển rộng rãi và sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời của người dân.

143221baoxaydung image005 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

143221baoxaydung image006 Thiết kế cấu trúc linh hoạt dễ dàng mở rộng không gian

Kế hoạch thực hiện dự án đầu tiên cho Tetris House sẽ ở Hà Lan. Đối với dự án này, hãng thiết kế Hà Lan i29 đã tham gia vào đội ngũ những nhà thiết kế nội thất để tạo ra những mẫu thiết kế mà có thể kết hợp cả hiệu quả không gian và sự sang trọng. Universe Architecture hiện đang tìm kiếm các đối tác để có thể mở rộng việc sản xuất sang các nước khác nhau.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>