Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bỏ họp IMF

“Rõ ràng cảm thấy không cần phải tỏ ra tế nhị hay lịch thiệp trong việc bày tỏ thái độ không hài lòng về tranh chấp lãnh thổ”, ông Eswar Prasad, một cựu quan chức cấp cao của nhận định. “Trung Quốc đang phát đi một thông điệp rõ ràng rằng họ đặt vấn đề chủ quyền lãnh thổ lên trên mọi mối quan tâm kinh tế hay chính trị khác”, ông này nói tiếp.

TrungQuốchủy họp thường niên với IMF khi sự kiện này diễn ra tại Tokyo.

Theo lịch trình, Thống đốc Trung Quốc Zhou Xiaochuan tham dự cuộc họp của IMF bắt đầu từ hôm qua tại Tokyo. Đây là cuộc họp nơi IMF và Ngân hàng Thế giới sẽ thảo luận cùng Thống đốc các về các vấn đề kinh tế toàn cầu, được tổ chức mỗi năm một lần.

Năm nay, tiếp tục là thành phần quan trọng vì họ là một trong những khách hàng lớn mua trái phiếu châu Âu. Cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ là trọng tâm để giới ngân hàng thảo luận lần này.

Tuy nhiên, sáng nay một người phát ngôn của IMF cho biết Bắc Kinh bất ngờ thông báo về sự vắng mặt của họ 2 ngày trước. Lý do Bắc Kinh đưa ra là lịch làm việc của ông Zhou đã kín, buộc họ phải hủy tham dự cuộc họp và cũng hủy luôn bài phát biểu dự kiến, tờ Wall Street Journal đưa tin.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bỏ họp IMF

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan. Ảnh: topnews.net.nz

Cấp dưới của ông Zhou, Phó thống đốc Yi Gang sẽ là người đọc bài phát biểu thay thế. Tờ Tân Hoa Xã sáng thứ tư cũng đưa tin ông Phó Thống đốc này sẽ đại diện cho Trung Quốc tại cuộc họp.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo giới phân tích, hành động của ông Zhou thể hiện sự phản đối Nhật Bản khi căng thẳng đang leo thang giữa hai nước. Quan hệ Trung – Nhật đang trải qua giai đoạn xấu nhất khi lần lượt cả hai bên đều thể hiện chủ quyền đối với nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư. Trong khi Nhật Bản hoàn tất việc mua lại từ dân 3 trong 5 hòn đảo, thì tại Trung Quốc hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra để phản đối hành động này. Tương tự, người Nhật cũng tổ chức nhiều cuộc xuống đường để phản đối lại Trung Quốc.

“Rõ ràng Trung Quốc cảm thấy không cần phải tỏ ra tế nhị hay lịch thiệp trong việc bày tỏ thái độ không hài lòng về tranh chấp lãnh thổ”, ông Eswar Prasad, một cựu quan chức cấp cao của IMF nhận định. “Trung Quốc đang phát đi một thông điệp rõ ràng rằng họ đặt vấn đề chủ quyền lãnh thổ lên trên mọi mối quan tâm kinh tế hay chính trị khác”, ông này nói tiếp.

Trước ông Zhou, nhiều nhà ngân hàng hàng đầu tại Trung Quốc cũng tuyên bố bỏ họp với IMF chỉ vì phiên họp lần này sẽ diễn ra tại Tokyo. Còn hôm đầu tuần, Tân Hoa Xã, tờ báo thường được Bắc Kinh lấy để phát đi các thông tin chính thức, cho rằng căng thẳng Trung Nhật đang bắt đầu ảnh hưởng đến kinh tế thế giới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>