Trở thành triệu phú từ những ý tưởng kinh doanh kỳ quặc

Cách thức mà Ty Warner xây dựng đế chế của ông là hết sức đặc biệt. Ông không bao giờ quảng cáo các sản phẩm của mình hay bán chúng tại các chuỗi siêu thị đồ chơi lớn. Chính sự khan hiếm này càng khiến sản phẩm của Ty Warner trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Ty còn cho một số mẫu “nghỉ hưu” sau khi bán hết số lượng hàng sản xuất.

Có lẽ không có nào là không thể trở thành hiện thực, cho dù nó có kỳ cục đến đâu, nếu chúng ta biết bổ sung cho nó đôi chút sáng tạo và những nỗ lực phấn đấu học hỏi không ngừng.

Có lẽ không có ý tưởng kinh doanh nào là không thể trở thành hiện thực, cho dù nó có kỳ cục đến đâu, nếu chúng ta biết bổ sung cho nó đôi chút sáng tạo và những nỗ lực phấn đấu học hỏi không ngừng.

Đối với các doanh nhân, một ý tưởng kinh doanh tốt có thể đưa tới những hy vọng lớn lao cho những thành công vượt trội. Ngay cả khi cơ hội thành công là không lớn, chính những ý tưởng này sẽ khiến mỗi doanh nhân có cảm hứng và quyết tâm hơn, thay vì ngồi đó chán nản và nghĩ tới một tương lai vô vọng.

kinh nghiem phong van tuyen dung 34 Trở thành triệu phú từ những ý tưởng kinh doanh kỳ quặc

Bạn đừng nên theo đuổi một trong những ý tưởng này trừ khi bạn đã thực sự cạn kiệt các ý tưởng bởi vì làm như vậy, bạn đã tự húc đầu vào đá.

Đá nuôi trong nhà

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Gary Dahl

Lợi nhuận ước tính: 15 triệu đô-la chỉ trong sáu tháng đầu tiên

Bản thân ý tưởng bán một hòn đá cho mọi người đã rất kỳ cục. Vậy mà một người đàn ông còn mạo hiểm nghĩ ra cách thức làm thế nào để bán được nó và kiếm tiền triệu sau vài tháng đầu tiên. Dahl, vốn là một nhà quản lý quảng cáo, đã bán những hòn đá của ông với giá 3,85 đô-la được đặt trong các chiếc giường cỏ khô nhỏ. Mỗi một đơn hàng, lợi nhuận Dahl kiếm được là gần 3 đô-la.

Ông bán những hòn đá với ý tưởng người mua sẽ xem chúng như vật nuôi trong nhà. Điều đặc biệt ông còn cho biết đây là những vật nuôi sẽ không bao giờ mang lại rắc rối cho chủ nhân của nó. Thậm chí Dahl còn kèm theo cuốn sách hướng dẫn cách nuôi và một hộp nhỏ thời trang để đựng “chú cún đá” này mỗi khi mang nó ra ngoài đường.

Hòn đá nuôi của Dahl đã gây được sự chú ý lớn và trở thành một trong những điều thú vị ngốc nghếch nhất mọi thời đại.

 

Khuôn mặt cười màu vàng

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Bernard và Murray Spain

Lợi nhuận ước tính: 500 triệu đô-la

Bạn bước vào siêu thị Wal-mart và người nhân viên đưa cho bạn một chiếc túi nhựa màu trắng. Bên ngoài của túi xách đó là rất nhiều miếng nhựa khuôn mặt cười màu vàng dường như đang ngạo nghễ và nói với bạn: “Chúc một ngày tốt lành”. Wal-mart đã mang đến cho khách hàng một cảm giác vui vẻ và thoải mái trong những giờ phút mua sắm tại siêu thị từ một biểu tượng mặt cười nhỏ bé. 

Cha đẻ của biểu tượng nổi tiếng này là Harvey Ball. Ông đã vẽ ra biểu tượng khuôn mặt hạnh phúc cho một khách hàng của công ty State Mutual Life Insurance chuyên về PR nơi ông đang làm việc. Song số tiền mà Ball kiếm được chỉ dừng ở mức 45 đô-la. 

Vậy ai là người kiếm tiền triệu từ biểu tượng đơn giản nhưng hết sức thông minh này? Đó là hai anh em Bernard and Murray Spain khi mua lại quyền khai thác và sử dụng biểu tượng kèm theo khẩu hiệu “Have a nice day” (Chúc một ngày tốt lành).

Bernard và Murray bắt đầu quảng bá biểu tượng ra mọi nơi có thể. Khuôn mặt cười nhanh chóng phổ biến trên toàn nước Mỹ và rồi là cả thế giới. Anh em nhà Spain đã mở cửa hàng Dollar Express đầu tiên vào thập niên 80 của thế kỷ trước để bán các biểu tượng mặt cười màu vàng. Đến năm 2000, họ bán chuỗi cửa hàng Dollar Tree với giá 500 triệuđô-la.

Ứng dụng đánh rắm trực tuyến

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Joel Comm

Lợi nhuận ước tính: 400.000 đô-la

Ở đâu đó trong tâm trí có phần kỳ cục của Joel Comm, anh muốn chiếc điện thoại iPhone có tính năng phát ra các tiếng kêu như đánh rắm. Và điều gì còn điên rồ hơn? Joel nghĩ đến việc mọi người sẽ trả tiền để mua ứng dụng iFart này. Và thế là iFart có giá bán 0,99 đô-la trên kho ứng dụng trực tuyến của Apple. Có phải chính sự kỳ quặc là một phần trong đó? Joel Comm đã đúng. “Tất cả trong một”, Joel Comm cười lớn khi nói về ứng dụng của mình. Ứng dụng iFart nhanh chóng phổ biến đối với cộng đồng người sử dụng iPhone và những người hay bỡn cợt ở khắp mọi nơi đều yêu 26 âm thanh kỳ cục của iFart với các tính năng như “Record-A-Fart,” “Fart-a-Friend” hay “Sneak Attack”. Ứng dụng này đã đạt con số gần 115.000 lượt tải về trong hai tuần đầu tiên.

Đến thời điểm hiện tại, iFart đã có hơn 600.000 người tải về và mang lại cho Công ty InfoMedia của Joel khoảng hơn 400.000 đô-la.

Sản phẩm Wacky Wallwalker

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Ken Hakuta

Lợi nhuận ước tính: 80 triệu đô-la

Ken Hakuta chắc sẽ cần cảm ơn và gửi tới người mẹ của anh những nụ hôn khi mà chính bà mang lại cho anh một ý tưởng triệu đô. Mẹ của Ken đã gửi cho anh một món quà từ Trung Quốc, đó là Wacky Wall Walker – một đồ chơi hình chú bạch tuộc và khi ném vào tường nó sẽ bám chặt lấy để rồi từ từ đi bộ xuống. Bị cuốn hút bởi sự độc đáo của nó, Hakuta đã bỏ ra 100.000 đô-la để mua lại quyền khai thác sản phẩm này và bắt đầu quảng bá ra toàn nước Mỹ.

Doanh số ban đầu khá chậm cho đến khi một phóng viên của tờ Washington Post biết tới sản phẩm này và đưa lên mặt báo. Sản phẩm Wacky Wall Walker ngay lập tức được nhiều người biết đến và nhánh chóng trở thành một trong những đồ chơi cuốn hút nhất. Chỉ trong vòng vài tháng, hơn 240 triệu sản phẩm được bán ra và mang về cho Ken hơn 80 triệuđô-la.

Đồ chơi lò xo slinky

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Richard James

Lợi nhuận ước tính: 250 triệu đô-la

Ý tưởng triệu đô thông minh của cựu kỹ sư hải quân Richard James đến từ sự vụng về. James đánh rơi một chiếc lò xo áp lực mà anh đang làm việc cùng và nhìn nó nhảy trên sàn nhà. Thế là sản phẩm đồ chơi lò xo slinky ra đời.

Vào năm 1945, James lần đầu tiên giới thiệu toy tại hội chơ Gimbals, Philadelphia, Mỹ.  James hồi hộp về buổi giới thiệu đến nỗi phải thuyết phục một người bạn lên sâu khấu và trình diễn cùng. Nhưng rồi sự hồi hộp và lo lắng cũng nhanh chóng trôi qua khi mà James bán được 400 chiếc chỉ trong 90 phút đầu tiên. Và hơn 200.000 sản phẩm được bán ra sau đó trong năm để rồi chiếc slinky trị giá 1 đô-la này nhanh chóng trở thành một trong sản phẩm đồ chơi được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Năm 1998, vợ của Richard James đã bán lại quyền khai thác sản phẩm này cho công ty Poof Toys với giá 250 triệu đô-la.

Trang chủ triệu đô

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: Alex Tew

Lợi nhuận ước tính: 4 triệu đô-la

Ý tưởng kinh doanh của Tew khá kỳ lạ nhưng rất đơn giản: Các công ty có thể mua một vị trí quảng cáo có kích thước 10×10 mm hay lớn hơn với giá 1 đô-la cho một pixel và đặt logo cùng đường link của họ trên trang web của anh. Tew biết rằng sẽ không ai quan tâm tới việc mua khoảng trống pixel nếu anh không chứng tỏ hiệu quả, vì vậy anh đã thuyết phục gia đình, bạn bè cùng góp vốn mua 1000 pixel đầu tiên.

Giới truyền thông Anh nhanh chóng để mắt tới, nhưng những gì khiến trang web của Tew trở nên nổi tiếng – được minh chứng như một chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất – đó là các blogger, các diễn đàn trực tuyền và nhiều phòng chát bắt đầu bàn tán về câu truyện nhà pixel này. Những lời đồn đại, truyền khẩu thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau đã nhanh chóng đem lại kết quả khi trong vòng 2 tuần Tew đã bán được 40.000 pixel, thu về 40.000 đô-la- đủ để anh trả tiền học phí trong ba năm đại học. Và cũng không quá lâu trước khi giới truyền thông của trên 35 quốc gia đưa ý tưởng trang web triệu đô của Tew ra khắp thế giới. Chưa đầy 5 tháng, Tew đã đạt được mục tiêu của anh là bán được 1 triệu pixel tương đương 1 triệu đô-la. Chỉ sau đó hai tháng, trang web của Tew với 4 triệu pixel đã được lấp đầy và anh bỏ túi 4 triệu đô-la một cách dễ dàng.

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2006, mức chào giá 38.000 đô–la để mua 1000 pixel cuối cùng đã được Tew chấp thuận và anh chính thức trở thành triệu phú đôla. “Tôi dành khoản tiến này để duy trì trang web và tiếp tục quảng bá nó. Dù gì chăng nữa, tôi đã có trong túi khoản lợi nhuận nhiều triệu đô –la một cách khá dễ dàng”, Tew thừa nhận.

Ngày nay, sau khi thành công với trang web MillionDollarHomepage.com, Tew vừa nỗ lực hoàn thành quãng thời gian trên ghế giảng đường vừa ấp ủ cho mình nhiều ý tưởng kinh doanh mới thành công hơn. Với Tew cũng như nhiều doanh nhân trẻ khác, có lẽ không có ý tưởng kinh doanh nào là không thể trở thành hiện thực cho dù nó có kỳ cục đến đâu nếu chúng ta biết bổ sung cho nó đôi chút sáng tạo và những nỗ lực phấn đấu học hỏi không ngừng.

Búp bê Beanie

Người chủ kỳ cục của ý tưởng: H Ty Warner

Lợi nhuận ước tính: 3-6 tỷ đô-la

Đổ đầy một cái bao toàn hạt đậu, gắn cho nó những cái tai và đặt tên ngộ nghĩnh như Patti, Platypus, Splash hay Whale. Và kết quả? Một đế chế đồ chơi lớn hơn cả Hasbro và Mattel đã hình thành – Beanie Babies.  Ban đầu, rất nhiều người đã chế giễu ý tưởng kỳ cục này và chê bai rằng không có gì có thể ngớ ngẩn hơn. Nhưng rồi mọi chỉ trích đều tan biến khi mà hơn 30.000 sản phẩm được bán ngay trong lần giới thiệu đầu tiên tại Atlanta, Mỹ.

Cách thức mà Ty Warner xây dựng đế chế của ông là hết sức đặc biệt. Ông không bao giờ quảng cáo các sản phẩm của mình hay bán chúng tại các chuỗi siêu thị đồ chơi lớn. Chính sự khan hiếm này càng khiến sản phẩm của Ty Warner trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Ty còn cho một số mẫu “nghỉ hưu” sau khi bán hết số lượng hàng sản xuất.

Tại thời điểm đỉnh cao của trào lưu Beanie Baby, Ty công bố doanh thu trên 700 triệu đô-la trong một năm. Và giờ đây, Ty Warner đang hướng tới doanh thu gần 6 tỷ đô-la mỗi năm với sản phẩm kỳ cục của mình.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng
Tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin
Tuyển dụng ngành Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>