Với đàn ông, làm chuyện ấy mới là lời xin lỗi hiệu quả nhất đấy

Nghiên cứu được thực hiện thành hai phần. Những người tham gia lần đầu tiên được hỏi qua một bảng câu hỏi trực tuyến. Tại bảng hỏi này, họ đề cử các hành động cụ thể mà đàn ông và phụ nữ muốn đối tác của mình làm để hóa giải lỗi lầm sau khi hai người xích mích.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc quay lại, làm lành với bạn trai cũ, rơi nước mắt cầu xin có thể chẳng mấy hiệu quả. Một nghiên cứu mới cho biết, đàn ông coi một cử chỉ tốt đẹp hoặc nhận được lời mời gọi liên quan đến tình dục là hình thức tốt nhất của lời xin lỗi.

Theo những phát hiện được công bố trên tạp chí Khoa học – Tâm lý học Tiến hóa, nếu một người đàn ông muốn làm hòa với bạn gái của mình sau một cuộc tranh cãi, anh ta nên yếu đuối hơn một chút, thậm chí có thể khóc trong khi xin tha thứ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ muốn xin lỗi, muốn đền bù, muốn cả hai trở lại như cũ, cô ta tốt nhất không nên rơi nước mắt.

Nhà nghiên cứu hàng đầu T. Joel Wade của Đại học Bucknell ở Mỹ cho biết: “Phụ nữ có thể sử dụng sở thích tình dục như một hình thức xin lỗi với bạn trai của họ“. Bởi, khi đưa ra những lời mời gọi gợi cảm như vậy, họ cho bạn trai của mình biết, anh ấy có thể tiếp cận thân mật với cơ thể mình, ý hiểu là bản thân mình không hề muốn kết thúc mối quan hệ của hai người.

 

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cam kết về mặt tình cảm vẫn là cách tốt nhất để hòa giải mâu thuẫn giữa các cặp đôi. Thế nhưng, thực sự tồn tại những khác biệt có hệ thống về cách thức hòa giải mong muốn của đàn ông và phụ nữ.

chuyenaay630 Với đàn ông, làm chuyện ấy mới là lời xin lỗi hiệu quả nhất đấy

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Nghiên cứu được thực hiện thành hai phần. Những người tham gia lần đầu tiên được hỏi qua một bảng câu hỏi trực tuyến. Tại bảng hỏi này, họ đề cử các hành động cụ thể mà đàn ông và phụ nữ muốn đối tác của mình làm để hóa giải lỗi lầm sau khi hai người xích mích.

Sau đó, các câu trả lời được nhóm lại bởi các nhà nghiên cứu, chia thành 21 loại hành vi hòa giải, xin lỗi có thể xảy ra.

Tiếp theo, các lựa chọn của những người tham gia trong phần đầu tiên của nghiên cứu, sẽ được trao cho một nhóm phụ nữ và đàn ông khác để xác định xem phương pháp nào được ưa thích (hiệu quả nhất).

Kết quả cho thấy, đàn ông thực sự coi những lời mời gọi về quan hệ tình dục là lời xin lỗi hiệu quả nhất, cũng là hình thức hòa giải hữu hiệu nhất. Đúng như câu nói, vợ chồng đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hòa. Bên cạnh đó, sau trận cãi vã, một cô gái có những hành động đáng yêu, cử chỉ tốt đẹp cũng dễ dàng làm hòa với bạn trai mình.

Người ta cũng nhận thấy rằng, phụ nữ đánh giá rất cao những chàng trai vẫn quan tâm đến họ sau khi hai người xảy ra xung đột. Họ cũng cực thích đàn ông can đảm nói ra lời xin lỗi và thậm chí còn rất dễ động lòng nếu như bạn trai mình khóc lóc để bày tỏ sự hối tiếc của mình.

 

Tư Tuyền/Dân Việt!

Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>