Vững chân nhân sự ngành công nghệ thông tin

Họ chỉ tuyển những người phù hợp với công việc công ty. Do vậy, những hay nhảy việc không chắc sẽ có lợi thế khi ứng tuyển những lần sau. Trong quá trình tuyển dụng cho các khách hàng của chúng tôi, có những khách hàng yêu cầu ứng viên trong hồ sơ xin việc chỉ được thay đổi hai công ty.

Thị trường lĩnh vực (CNTT) không ít lần thay đổi tướng trong thời gian qua. Mới thấy ông Trịnh Khắc Toàn ở Samsung giờ đã nghe ông nói về công nghệ ở Microsoft; mới thấy Vi Quốc Hoàn bay từ Samsung sang HTC, rồi giờ lại ở Samsung.

21 asian young business people joining their hands Vững chân nhân sự ngành công nghệ thông tin

Thị trường lao động lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) không ít lần thay đổi tướng trong thời gian qua. Mới thấy ông Trịnh Khắc Toàn ở Samsung giờ đã nghe ông nói về công nghệ ở Microsoft; mới thấy Vi Quốc Hoàn bay từ Samsung sang HTC, rồi giờ lại ở Samsung. Hay chuyện ông Vũ Minh Trí từ Yahoo! sang Qualcom rồi bây giờ là Microsoft…

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Điều này cho thấy, thị trường lao động trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam khá hẹp. Thực tế, những công ty lớn trong ngành CNTT có yêu cầu rất cao khi tuyển dụng nhân sự. Không chỉ cần kiến thức về ngành, ứng viên còn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác như: kỹ năng bán hàng, xây dựng quan hệ, làm việc với áp lực cao, khả năng làm việc với các văn phòng khác ngoài Việt Nam…

Phải nói thật là không có nhiều ứng viên có khả năng đáp ứng được yêu cầu. Do đó, nhân tài “nhảy” từ công ty này sang công ty khác là sự phản ánh rõ nhất cho sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao trong ngành CNTT.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không phải nhân sự giỏi nào cũng là người “nhảy việc” và không phải ai nhảy việc nhiều cũng trở thành nhân sự giỏi. Khi một doanh nghiệp tuyển người, họ không tuyển ngôi sao.

Họ chỉ tuyển những người phù hợp với công việc công ty. Do vậy, những nhân sự hay nhảy việc không chắc sẽ có lợi thế khi ứng tuyển những lần sau. Trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho các khách hàng của chúng tôi, có những khách hàng yêu cầu ứng viên trong hồ sơ xin việc chỉ được thay đổi hai công ty.

Nói như vậy để cho thấy rằng, nhân viên muốn chuyển việc trong ngành hẹp cần phải cân nhắc thận trọng và chỉ chuyển khi nhận thấy công việc mới thực sự có cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Ở khía cạnh DN,để có thể giữ chân tướng tài trong một ngành hẹp, cách tốt nhất cũng là cách cơ bản nhất: tạo ra môi trường làm việc để người lao động muốn ở lại với mình. Vì nhân sự cấp cao ngành hẹp ít nên cái tôi của họ cũng sẽ lớn hơn.

Do đó, hãy có cơ chế giao quyền, để người lao động được làm việc cho công ty như làm việc cho chính mình vậy. Điều này sẽ giúp họ phát huy hết tiềm năng. Khi đó, không chỉ nhân viên mà DN sẽ được hưởng thành quả từ những “tỏa sáng” của nhân viên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>